Thứ Năm, ngày 21/03/2019 06:38 AM (GMT+7)

Sốc: Nội chiến sắp nổ ra tại Mỹ?

authorTiểu Đào (Theo TASS) Thứ Ba, ngày 15/01/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ông Dmitry Rogozin, NASA đã trở thành nạn nhân của cuộc tranh chấp chính trị trong lòng nước Mỹ.

   

 soc: noi chien sap no ra tai my? hinh anh 1

Giám đốc Tập đoàn Vũ trụ Quốc gia Roscosmos Dmitry Rogozin. Ảnh: TASS.

Theo TASS, Giám đốc Tập đoàn Vũ trụ Quốc gia Roscosmos (Nga) Dmitry Rogozin đã lên tiếng thông báo rằng chuyến thăm của ông tới Mỹ theo lời mời của NASA đã bị hủy bởi “một cuộc Nội chiến Mỹ thứ hai” đang bắt đầu.

“Tôi nghĩ rằng nước Mỹ thực sự đang bị nhấn chìm bởi một cuộc nội chiến thứ hai”, ông Rogozin nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 khi đang bình luận về lý do khiến chuyến thăm của ông bị hủy.

Theo ông Rogozin, NASA đã trở thành nạn nhân của cuộc tranh chấp chính trị trong lòng nước Mỹ và và tình trạng với các danh sách trừng phạt là "một sự phẫn nộ."

Trước đó, NASA cho biết cơ quan này đã thông báo với phía Roscosmos rằng chuyến thăm Mỹ của Giám đốc Dmitry Rogozin đã bị hoãn và ngày ghé thăm vẫn chưa được ấn định lại. Thư ký Báo chí của NASA Megan Powers khẳng định cơ quan vũ trụ Mỹ đã chuẩn bị cho chuyến thăm bất chấp việc các chính trị gia ở Washington chỉ trích việc mời ông Rogozin qua Mỹ.

Được biết, ông Dmitry Rogozin đã nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ vào năm 2014 vì có liên quan tới tình hình tại Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...
Mỹ muốn ngăn người dân khu trại Rukban của Syria và cộng đồng quốc...