Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:52 PM (GMT+7)

Sóc phá hoại cuộc bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ

authorBảo Ngọc Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc bỏ phiếu sớm bầu tổng thống Mỹ ở Ohio, đã xảy ra vụ mất điện do sóc gây ra, theo CNN.

   

 soc pha hoai cuoc bo phieu som bau tong thong my hinh anh 1

"Chúng tôi bị mất điện và phải sử dụng phiếu bầu bằng giấy,"  Phó trưởng ban bầu cử Eric Morgan cho biết, CNN trích dẫn. 

Vụ việc xảy ra vào thứ 2 ngày 31.10, khi diễn ra lễ Halloween tại Mỹ. Do sự cố này, khoảng 300 cử tri đã buộc phải sử dụng phiếu giấy. Ông Morgan đã không nói bất cứ điều gì về tình trạng của con sóc. Trước đó có tin rằng hơn 30 triệu người Mỹ tại Mỹ đã bầu cử sớm. Ở Mỹ, đây là thủ tục rất phổ biến. 

Đến nay đã có 33 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm, trong đó có 15 triệu đến từ 12 bang được coi là còn do dự. Các cuộc thăm dò dư luận tiến hành hàng ngày tiếp tục cho thấy ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước ứng cử viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa với một khoảng cách nhỏ.

 Điều tra của CNN công bố ngày 3.11 cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 4 điểm (46%-42%). Trong khi đó, cuộc điều tra của CBS News/New York Times cho thấy bà Clinton dẫn trước 3 điểm (45%-42%).

Cuộc điều tra của CBS/New York Times cũng cho thấy việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố điều tra lại vụ email cá nhân của bà Clinton không ảnh hưởng nhiều tới quyết định bỏ phiếu của cử tri. Theo CNN, bà Clinton hiện đã có thể đạt 272 phiếu đại cử tri, ông Trump hiện có 179 phiếu và vẫn còn 87 phiếu của các bang còn do dự nằm trong sự tranh chấp giữa các ứng viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...