Thứ Ba, ngày 23/04/2019 07:26 AM (GMT+7)

Sốc: Poroshenko nói quân Nga đến sát Ukraine là chuẩn bị tấn công

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 26/02/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã không từ bỏ những nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình ở Ukraine bằng các biện pháp quân sự, và mối đe dọa của một cuộc chiến toàn diện vẫn là có thật, Tổng thống Ukraine Poroshenko ngày 26.2 tuyên bố sốc.

   

 soc: poroshenko noi quan nga den sat ukraine la chuan bi tan cong hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

"Nga đã không từ bỏ các nỗ lực để đạt được các mục tiêu của mình ở Ukraine bằng các biện pháp quân sự. Nga đang triển khai các đơn vị quân sự mới gần biên giới của chúng tôi, xây dựng tiềm năng cho một cuộc xâm lược có thể xảy ra", Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói tại lễ khai mạc cuộc họp chiến lược hoạt động với sự lãnh đạo của Lực lượng Vũ trang Ukraine,hãng tin Ukrinform báo cáo.

Cụ thể,ông Poroshenko thông báo rằng Nga tiếp tục thành lập một bộ chỉ huy chiến lược chung là West West, gồm hai đội quân kết hợp, một đội quân xe tăng, một quân đoàn, một đội quân của không quân quân đội và phòng thủ chống quân sự.

Theo hướng chiến lược Tây Nam, quân đội kết hợp vũ trang 8 thực hiện quyền kiểm soát trực tiếp hai quân đoàn của Liên bang Nga được triển khai tại các vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của vùng Donetsk và Luhansk.

Ngoài ra, Tổng thống lưu ý, có một sự quân sự hóa chưa từng có của khu vực Biển Đen. Nga đã tạo ra một đội hình hùng mạnh trong lãnh thổ của Crimea, bao gồm các thành phần trên bộ, trên không và trên biển với tổng số hơn 30.000 quân nhân.

Các đơn vị tên lửa được trang bị hệ thống Iskander đang được hình thành và triển khai gần biên giới của chúng tôi, và việc thành lập lực lượng điều hành tấn công theo các hướng chiến lược phía tây và tây nam hoàn toàn không liên quan gì đến sự phòng thủ của Liên bang Nga. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng các lực lượng này có nghĩa là cho một cuộc tấn công quân sự, và Kremlin đã sẵn sàng cho nó. Do đó, tôi tin rằng mối đe dọa của một cuộc chiến toàn diện ... là hoàn toàn có thật, đặc biệt là trong ánh sáng của sự chuẩn bị quân sự đang diễn ra của kẻ thù được tiến hành gần biên giới nhà nước Ukraine ở các vùng Smolensk, Voronezh, Belgorod, Rostov và trên lãnh thổ của Crimea bị thôn tính, "ông Poroshenko nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...