Thứ Ba, ngày 23/04/2019 05:10 AM (GMT+7)

Sốc: Thủ lĩnh khủng bố ẩn nấp gần căn cứ Mỹ, không ai hay biết

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 11/03/2019 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ lĩnh nhóm khủng bố Taliban khét tiếng Mullah Omar được cho là đã từng ẩn náu ngay bên cạnh căn cứ quân sự Mỹ mà Mỹ không hề hay biết, theo báo Anh Express.

   

 soc: thu linh khung bo an nap gan can cu my, khong ai hay biet hinh anh 1

Thủ lĩnh Taliban Mullah Omar được cho là ẩn náu gần căn cứ Mỹ nhưng không bị phát hiện.

Cụ thể, nhà báo Hà Lan Bette Dam cáo buộc Mohammed Omar, thủ lĩnh tối cao của Taliban từ năm 1994 đến năm 2013, đã sống gần căn cứ quân sự Mỹ ở Afghanistan trong khi lính Mỹ ráo riết lùng sục hắn ta.

Trong cuốn sách mới ra mang tên "Tìm kiếm kẻ thù", bà Dam tiết lộ, thậm chí, trong một trường hợp, kẻ chạy trốn còn ở trong một ngôi nhà mà lính Mỹ đã lùng sục nhưng không phát hiện ra. Theo đó, Omar đã trốn trong một căn phòng bí mật mà quân đội Mỹ không tìm thấy trong cuộc đột kích của họ. 

Omar được cho là một đồng minh nổi tiếng của trùm khủng bố Osama bin Laden.

Sau vụ tấn công ngày 11.9.2001 ở New York, Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho cái đầu của Omar vì sự liên quan của hắn tới vụ khủng bố nước Mỹ.

Từ năm 2006, nhà báo người Hà Lan đã làm việc tại Afghanistan và cuốn sách mới nhất của bà đã mất hơn 5 năm để hoàn thành.

Jabbar Omari, vệ sĩ của Omar là một trong những nhân vật quan trọng mà Dam đã phỏng vấn để viết sách. Omari đã tiết lộ việc ẩn nấp ngay gần căn cứ Mỹ là vô cùng nguy hiểm nhưng may mắn không ai phát hiện ra.

Omar, người bị chột một mắt, chết vì bệnh lao vào tháng 4.2013. Cái chết của tên này bị Taliban che đậy, và chỉ được xác nhận 2 năm sau đó. Người thay thế Omar dẫn dắt Taliban là cấp phó của hắn, Mullah Akhtar Mansour.

Xem bình luận
Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất. Không sai!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...