Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 01:28 AM (GMT+7)

Sốc với số phụ nữ bị tấn công tình dục ở lễ hội té nước Thái Lan

authorTrà My - Coconuts Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cô gái cho biết mình từng bị sờ ngực trong lễ hội té nước và quyết định sẽ không tham gia sự kiện này nữa.

   

 soc voi so phu nu bi tan cong tinh duc o le hoi te nuoc thai lan hinh anh 1

Hàng trăm phụ nữ cho biết mình từng bị tấn công tình dục trong lễ hội té nước ở Thái Lan

Hơn một nửa phụ nữ Thái Lan tham gia một cuộc khảo sát đã trả lời rằng họ từng bị quấy rối tình dục trong lễ hội té nước, hay còn gọi là Songkran.

Quỹ Phong trào Tiến bộ Phụ nữ và Nam giới ở Thái Lan vừa trình kết quả khảo sát lên Bộ Nội vụ nước này ngày hôm qua. Họ kêu gọi chính phủ đưa ra các biện pháp để ngăn chặn nạn quấy rối tình dục, theo Coconuts.

Dựa trên số liệu thu thập năm 2016 từ 1.793 phụ nữ và bé gái trong độ tuổi 10-40, 51,9% trong số họ từng bị quấy rối tình dục trong dịp Songkran.

Bên cạnh quấy rối tình dục, nạn nhân còn bị những người đàn ông say rượu làm phiền hoặc ép uống đồ uống có cồn.

Một nạn nhân cho biết mình từng bị sờ ngực ở đường Khaosan, Bangkok trong dịp Songkran năm 2016. Cô đã không báo cảnh sát vì không muốn gặp rắc rối, theo tờ Post Today.

"Tôi cảm thấy ghê tởm, và tôi không muốn tham gia lễ hội té nước lần nào nữa", nạn nhân giấu tên nói với các phóng viên.

Một phụ nữ khác nói rằng cô và bạn bè cũng bị đàn ông sờ ngực trên đường Khaosan.

"Songkran nên là lễ hội vui vẻ, nhưng lúc đó là điểm kết của Songkran với tôi", người phụ nữ này nói và thêm rằng mình không tham gia lễ hội này nữa.

Quỹ Phong trào Tiến bộ Phụ nữ và Nam giới đang kêu gọi chính phủ bảo vệ phụ nữ trong lễ hội Songkran năm nay và vận động người dân biết tôn trọng người khác.

Mới đây, một quan chức Thái Lan kêu gọi phụ nữ không mặc quần áo gợi cảm trong lễ hội té nước. Những năm trước, chính phủ đã cấm "nhảy gợi cảm, mặc quần giợi cảm, cơ bắp gợi cảm” trong lễ hội vì chúng có thể dẫn đến hành vi phạm tội tình dục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...