Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 16:09 PM (GMT+7)

Soi dàn “xế hộp hàng khủng” của thủy quân lục chiến Mỹ

authorMinh Anh Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủy quân lục chiến là một trong những lực lượng có khả năng thích nghi tốt nhất trên thế giới. Được giao nhiệm vụ từ tấn công đến phòng thủ, thủy quân lục chiến phải sử dụng các phương tiện thích hợp cho mọi điều kiện nhiệm vụ. Các phương tiện này phải hoạt động được ở nhiều điều kiện địa hình khác nhau. Dưới đây là tất cả phương tiện đang được sử dụng bởi lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ.

   

Xe chống phục kích bằng mìn (MRAP)

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 1

Đây là loại phương tiện bọc thép được thiết kế để chịu được các loại vật liệu nổ. Nó được gia cố đặc biệt ở gầm xe nhằm chống lại mìn được chôn dưới đất, trong khi lớp thép và gương chống đạn bên trên sẽ dành cho bảo vệ thân trước khỏi đạn súng máy và mảnh vỡ của bom.

Phương tiện tấn công đổ bộ (AAV-7)

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 2

AAV-7 là một phương tiện gầm bánh xích được sử dụng để vận chuyển binh lính và hàng hóa qua các địa hình gập ghềnh, khó đi lại. Nó có thể lội nước tốt như lăn bánh trên bộ.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 3

Một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams nặng tới gần 70 tấn. Nó được bọc thép dày và trang bị nhiều loại vũ khí hạng nặng nhằm tấn công hoặc hỗ trợ cho binh lính trong hoạt động đổ bộ.

Xe bọc thép hạng nhẹ (LAV)

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 4

LAV là phương tiện tổng hòa của sức mạnh hỏa lực, tốc độ và khả năng cơ động. Nó có thể vận hành tốt cả ở dưới nước lẫn trên bộ và thường được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau như trinh sát, tấn công, bảo vệ an ninh, chỉ huy và điều phối.

Xe Humvee

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 5

Các xe Humvee đã được Mỹ sử dụng từ những năm 1980 và có khả năng biến đổi rất cao. Nó có thể được trang bị các loại thiết bị khác nhau tùy từng nhiệm vụ và được sử dụng làm trung tâm chỉ huy, xe cứu thương hay mang tên lửa chống tăng TOW.

Xe bọc thép phá mìn ABV

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 6

Đây là chiếc xe được xây dựng trên khung gầm của xe tăng chiến đấu chủ lưc M1A1. Nó được gắn các dụng cụ phá mìn ở đằng trước, một súng máy 50mm và hệ thống phóng rocket C4.

Xe vận tải hạng nặng MTVR

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 7

MTRV là một loại xe bọc thép được sử dụng để vận chuyển binh lính và vũ khí qua những địa hình khác nhau. Lớp giáp của nó còn có thể chống được mìn và nhiều vật liệu nổ mạnh.

Hệ thống pháo rocket cơ động cao (HIMARS)

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 8

HIMARS là hệ thống pháo hiện đại nhất của thủy quân lục chiến Mỹ. Nó có thể tiêu diệt được quân địch ở khoảng cách xa trong nhiều điều kiện khi hậu khác nhau. Mỹ cho biết, HIMARS có thể hỗ trợ hỏa lực cho binh  sĩ đang chiến đấu cách đó 65km.

Xe địa hình MRAP (MATV)

 soi dan “xe hop hang khung” cua thuy quan luc chien my hinh anh 9

MATV là một phương tiện nhỏ được thiết kế để thay thế xe MRAP trong một vài nhiệm vụ nhất định  nhất là khi phải hoạt động ở địa hình khó khăn. Nó có thể đóng vai trò làm trung tâm chỉ huy, xe vận tải, xe kéo vũ khí hoặc xe cứu thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...