Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:45 AM (GMT+7)

Sóng cao 50m "nuốt trọn" hải đăng giữa biển

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh ấn tượng những cột sóng cao gần 50m nuốt trọn ngọn hải đăng bé nhỏ ở Pháp cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của thiên nhiên.

   

 song cao 50m "nuot tron" hai dang giua bien hinh anh 1

Gió giật 140km/giờ khiến cho những cơn sóng càng thêm dữ dội. Nhiếp ảnh gia Mathieu Rivrin đã ghi lại khoảnh khắc này từ trên trực thăng nhưng vẫn có thể cảm nhận được bọt sóng táp vào mặt.

 song cao 50m "nuot tron" hai dang giua bien hinh anh 2

Ngọn hải đăng nằm ở đảo Quessant thuộc Pháp. Để chụp được những bức hình đầy mạo hiểm, Mathieu đã phải dành 5 tiếng bay lượn liên tục bằng trực thăng.

 song cao 50m "nuot tron" hai dang giua bien hinh anh 3

Nhìn từ trên cao có thể thấy những con sóng khổng lồ “nuốt trọn” ngọn hải đăng bé nhỏ nằm trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi Brittany, Pháp. Ngọn hải đăng mang tên Phare de la Jument. Đây là tên của loại đá được dùng để xây dựng hải đăng.

 song cao 50m "nuot tron" hai dang giua bien hinh anh 4

Thời điểm chụp ảnh, vùng biển nước Pháp đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Ruzica. Việc quan sát chỉ có thể thực hiện bằng trực thăng để đảm bảo an toàn.

 song cao 50m "nuot tron" hai dang giua bien hinh anh 5

Mathieu chia sẻ: “Tôi ở cách ngọn hải đăng 20m. Đôi lúc tôi thấy sóng bắn những bọt nước lên mặt mình. Tôi không hề lo sợ mà thấy rất thích thú. Tôi đã mơ về khoảnh khắc này từ khi mới 5 tuổi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...