Thứ Tư, ngày 17/10/2018 15:07 PM (GMT+7)

Sóng gió lại bủa vây Trump sau lời khai của James Comey

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 08/06/2017 20:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc cựu Giám đốc FBI James Comey xác nhận Tổng thống Mỹ Donlad Trump từng gây áp lực ép ông ngừng điều tra cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn về những mối liên hệ với Nga được cho là sẽ kéo thêm sóng gió tới bủa vây ông chủ Nhà Trắng.

   

 song gio lai bua vay trump sau loi khai cua james comey hinh anh 1

Những người phản đối ông Trump cho rằng, ông đã "cản trở công lý" sau lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey.

Theo Mirror, lời khai của ông Comey dự kiến sẽ làm tăng yêu cầu luận tội ông Trump. 

Một ngày trước khi trực tiếp ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện, cựu Giám đốc FBI James Comey đã tiết lộ nhiều chi tiết đáng chú ý, xác nhận nhiều nghi vấn liên quan đến cuộc điều tra của FBI về mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump và Nga qua các cuộc đối thoại của ông Comey và ông Trump. 

Trong văn bản điều trần, ông Comey đã tiết lộ rằng, ông Trump từng cố gắng gây áp lực để yêu cầu ông bỏ qua cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. 

Theo ông Comey, trong bữa tối riêng với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 1 năm nay, ông Trump đã hỏi  liệu Comey có muốn ở lại Nhà Trắng với tư cách là Giám đốc FBI hay không. Câu hỏi này đã khiến ông Comey "cảm thấy kỳ lạ".

 song gio lai bua vay trump sau loi khai cua james comey hinh anh 2

Tổng thống Trump và cựu Giám đốc FBI James Comey. đã có nhiều cuộc đối thoại nhạy cảm.

Sau đó, ông Trump nói: "Tôi cần sự trung thành, tôi mong có được sự trung thành".

"Tôi không thể di chuyển, nói gì hay biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào. Tôi chỉ đơn giản là im lặng. Chúng tôi chỉ im lặng nhìn nhau”, ông Comey đáp lại.

 Tổng thống Trump sau đó tiếp tục đề cập đến lòng  trung thành, và ông Comey nói rằng, "Ngài sẽ luôn có sự trung thực của tôi". Khi Tổng thống Trump nói ông muốn "một sự trung thành chân thật", ông Comey ngập ngừng đáp: "Ngài sẽ có được điều đó". 

Theo cựu Giám đốc FBI Comey, sau đó, Tổng thống đã đề nghị ông tìm cách để thoát khỏi bê bối này. Ông Trump đã yêu cầu ông Comey công khai tuyên bố rằng, Tổng thống không bị điều tra nhưng cựu Giám đốc FBI từ chối.

Sau những lời khai của ông Comey, những người chỉ trích Tổng thống Trump cho rằng, ông "đã cản trở công lý" và phải bị luận tội. 

Về phần mình, bất chấp đang bị sóng gió bủa vây, ông Trump lại có phản ứng rất lạ. Tổng thống Mỹ tuyên bố, ông cảm thấy "hoàn toàn được minh oan" từ lời khai của cựu Giám đốc FBI Comey. Theo đó, Tổng thống Trump "hài lòng" khi ông Comey "rốt cuộc công khai xác nhận rằng Tổng thống không bị điều tra trong bất kì cáo buộc nào liên quan đến Nga".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...