Thứ Hai, ngày 14/10/2019 17:57 PM (GMT+7)

Sống sót kì diệu sau 23 ngày lạc trong rừng

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người lính Colombia bị lạc trong rừng 23 ngày đã được cứu sống sau khi trải qua quá trình sinh tồn “không thể tin nổi”.

   

 song sot ki dieu sau 23 ngay lac trong rung hinh anh 1

Yefer được đồng đội bón cho ăn khi được tìm thấy giữa rừng rậm nhiệt đới ở Colombia.

Yefer Orlando Sanchez Fonseca, 26 tuổi đã được những người lính khác tìm thấy “khỏe mạnh và an toàn” trong rừng rậm nhiệt đợi ở vùng Meta, trung tâm Colombia. Yefer bị lạc khỏi đội từ ngày 5.3 khi tham gia tập huấn quân sự ở đây. Mata là khu vực nổi tiếng với những phiến quân dã man như Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia FARC.

Sau khi mất liên lạc, một chiến dịch truy tìm quy mô lớn đã được thực hiện. Thông báo chính thức cho biết hơn 500 quân nhân của vệ binh quốc gia đã có mặt trong cuộc tìm kiếm dấu vết Yefer. Máy bay do thám cũng được sử dụng.

 song sot ki dieu sau 23 ngay lac trong rung hinh anh 2

Anh vẫn khỏe mạnh sau 23 ngày kiên cường sinh tồn.

Yefer được một người lính mang tên Carlos Enrique Tunabala tìm thấy sau đó. Carlos nói: “Cậu ấy chẳng có thức ăn hay nước uống, chỉ có súng, đạn, mũ bảo hộ, thuốc nổ và dao rựa”.

Người lính kiên cường đã kể lại quá trình sinh tồn khi lạc giữa rừng hoang. Yefer nói: “Nhờ có kĩ năng sinh tồn được học từ trước nên tôi biết phải ăn gì không có độc”. Yefer từng cố uống nước tiểu của chính mình nhưng không chịu được cũng như phải ăn cầm hơi một con rùa sống.

 song sot ki dieu sau 23 ngay lac trong rung hinh anh 3

Yefer vẫn có thể tự đi được sau 23 ngày đói khát.

Yefer chia sẻ: “Tôi thấy con rùa bò ngang và tóm lấy luôn. Tôi ăn sống, lúc đó thì đói lắm chẳng nghĩ ngợi gì”. Người lính trẻ cho biết anh tự làm vui bản thân bằng cách hát những bài rap yêu thích. Yefer là một người được bạn bè yêu thích cũng chính vì khả năng hát rap rất hay của mình.

Yefer đã từng cố ra khỏi rừng nhưng lại gặp một toán lính FARC. Yefer may mắn trốn thoát. Suốt 23 ngày Yefer hầu như không ngủ, tay luôn cầm súng và cảnh giác cao độ. Khi được cứu, suýt chút nữa cuộc nổ súng diễn ra vì hai bên đều có vũ khí.

Yefer nói: “Tôi rất vui vì lại được gặp mẹ mình và những người lính khác trong tiểu đoàn”.

 song sot ki dieu sau 23 ngay lac trong rung hinh anh 4

 “Tôi rất vui vì lại được gặp mẹ mình và những người lính khác trong tiểu đoàn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...