Thứ Hai, ngày 14/10/2019 23:15 PM (GMT+7)

Su-30 của Venezuela 'đuổi theo ráo riết' máy bay trinh sát Mỹ EP-3

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 22/07/2019 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Tư lệnh Mỹ đặc trách miền Nam của Lực lượng Vũ trang Mỹ tuyên bố rằng máy bay Su-30 của lực lượng vũ trang Venezuela đã "đuổi theo ráo riết" máy bay trinh sát Mỹ EP-3.

   

 su-30 cua venezuela 'duoi theo rao riet' may bay trinh sat my ep-3 hinh anh 1

Vụ việc xảy ra vào ngày 19/7. Lầu Năm Góc tuyên bố rằng Su-30 "gây nguy hiểm cho phi hành đoàn và máy bay" của Mỹ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Venezuela cho biết một chiếc máy bay của Mỹ đã vi phạm không phận đất nước. Theo Bộ, Bộ Tư lệnh Không quân đã phát hiện một chiếc máy bay đang bay từ phía tây bắc của Biển Caribê về phía Maichetia, cách Caracas không xa. Nỗ lực liên lạc với nó đã không thành công, và Su-30 phải hộ tống chiếc máy bay này đến thời điểm nó bay khởi khu vực.

“EP-3 đã thực hiện một nhiệm vụ, được nhiều quốc gia công nhận, trong không phận quốc tế trên Biển Caribê”, - chỉ huy Mỹ nói.

​Họ cũng đăng lên Twitter bức ảnh và video về chiếc Su-30 của Venezuela từ cự ly gần.

Venezuela là quốc gia nhập khẩu vũ khí Nga  lớn nhất ở Mỹ Latinh. Nga đã hoàn thành hầu hết các hợp đồng vũ khí trước khi bắt đầu bất ổn chính trị tại quốc gia đó.

Tại Venezuela đang diễn ra các cuộc tuần hành chống chính phủ, dần dần chuyển sang thành các cuộc xô xát mất trật tự. Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời. Người đứng đầu nhà nước, Nicholas Maduro, tuyên bố về âm mưu của một cuộc đảo chính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...