Thứ Tư, ngày 20/03/2019 18:24 PM (GMT+7)

Su-30MKI của Ấn Độ đánh lừa chiến đấu cơ Pakistan như thế nào?

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Chủ Nhật, ngày 03/03/2019 21:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đợt không kích của các máy bay Ấn Độ vào lãnh thổ Pakistan hôm 26.2 diễn ra một cách quy mô và đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng.

   

 su-30mki cua an do danh lua chien dau co pakistan nhu the nao? hinh anh 1

Su-30MKI là chiến đấu cơ chủ lực của không quân Ấn Độ.

Theo Sputnik, để đảm bảo đợt không kích diễn ra thành công, Ấn Độ đã huy động một phi đội chiến đấu cơ Su-30MKI làm nhiệm vụ “nghi binh”, thu hút các máy bay Pakistan.

Các chiến đấu cơ Su-30MKI xuất kích hướng về phía lãnh thổ Pakistan nhưng cách xa các mục tiêu không kích, để 12 máy bay Mirage có thể dễ dàng ném bom trại huấn luyện của khủng bố.

“Phi đội Su-30MKI cất cánh từ Punjab, khu vực giáp biên giới Pakistan, giả như sắp tấn công mục tiêu. Các máy bay Pakistan ngay lập tức bị thu hút bởi phi đội này và đuổi theo. Trong khi đó, không có máy bay Pakistan nào ngăn chặn đợt ném bom của 12 chiếc Mirage”, nguồn tin Ấn Độ cho biết.

“Máy bay Pakistan gần nhất khi đó cũng cách 150km. Pakistan nói chiến đấu cơ Ấn Độ bỏ chạy, nhưng thực tế thì đó chỉ là phi đội Su-30MKI”, nguồn tin nói thêm.

Trong một diễn biến khác, tờ Hindustan Times của Ấn Độ thu thập được đoạn ghi âm, cho thấy thủ lĩnh nhóm phiến quân ở Paksitan vô tình xác nhận đợt không kích của các máy bay Ấn Độ.

Trong đoạn ghi âm, Maulana Amma, người anh em của Masood Azhar - thủ lĩnh nhóm phiến quân Jaish-e Mohammad, nói: “Kẻ thù băng qua biên giới và ném bom. Hãy sẵn sàng cầm súng và thể hiện rằng chúng ta sẵn sàng chiến đấu”.

Phía Ấn Độ tuyên bố tiêu diệt 300 phiến quân trong đợt không kích trên. Trong khi đó, Pakistan nói Ấn Độ đã ném bom vào các khu đất trống.

Cho đến ngày 2.3, quân đội Ấn Độ và Pakistan ở khu vực tranh chấp Kashmir vẫn không ngừng nã pháo sang lãnh thổ nhau, khiến nhiều người thương vong, bao gồm cả dân thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Một người đàn ông Trung Quốc tình cờ phát hiện vật thể lạ có hình...