Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:22 PM (GMT+7)

Sư Thái Lan lập trung tâm cai nghiện để làm điều kinh khủng

authorTrà My - Coconuts Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà sư trụ trì và trợ lý mở một trung tâm cai nghiện trong chùa, bán thuốc chứa ma túy đá cho người tới điều trị.

   

 su thai lan lap trung tam cai nghien de lam dieu kinh khung hinh anh 1

Các quan chức Thái Lan đột nhập vào trung tâm cai nghiện ở Nakhon Nayok để bắt giữ hai nhà sư

Các quan chức Thái Lan vừa đột nhập vào một ngôi chùa ở tỉnh Nakhon Nayok để bắt giữ một nhà sư trụ trì và trợ lý của ông. Hai người bị cáo buộc bán ma túy cho bệnh nhân trong trung tâm cai nghiện Phật giáo của họ.

Nhà sư trụ trì Suwan Wongsricha, 61 tuổi, và trợ lý Suwanchote Imsamai, 43 tuổi, bị bắt vào ngày hôm qua 7.9.

Theo người dân, trung tâm cai nghiện thực ra là nơi chứa chấp những kẻ nghiện ngập. Loại thuốc cổ truyền mà chùa bán cho bệnh nhân với giá 100 baht/chai (gần 70 nghìn đồng) thực chất là chất lỏng có chứa caffein và ma túy đá.

 su thai lan lap trung tam cai nghien de lam dieu kinh khung hinh anh 2

Loại thuốc cổ truyền mà chùa bán cho bệnh nhân thực chất là chất lỏng có chứa caffein và ma túy đá

Văn phòng Ban kiểm soát ma túy Thái Lan (ONCB) bắt đầu điều tra ngôi chùa vào tháng trước bằng cách gửi điệp viên đến chùa như một người nghiện ma túy.

Điệp viên được hai nhà sư nhận vào chùa và yêu cầu phải trả 500 baht (khoảng 340 nghìn đồng) để đăng ký và 100 baht cho mỗi chai thuốc. Khi điệp viên mang thuốc về kiểm định, các nhà điều tra phát hiện có ma túy đá bên trong. Kết quả thử nghiệm tương tự với 11 chai thuốc khác.

 su thai lan lap trung tam cai nghien de lam dieu kinh khung hinh anh 3

Quan chức Thái Lan bắt đầu điều tra ngôi chùa vào tháng trước bằng cách gửi điệp viên đến chùa như một người nghiện ma túy

Khi kiểm tra lý lịch, các quan chức phát hiện trụ trì Suwan từng bị bắt, khai trừ khỏi Phật giáo và ngồi tù vì tội tương tự những gì vừa xảy ra ở Nakhon Nayok. Lúc đó, ông ta được biết đến với cái tên Phra Khru Opasthamchote.

Rất khó để theo dõi những nhà sư bị khai trừ vì có hành vi xấu. Lý do là vì họ chỉ mang theo giấy tờ cá nhân, rất dễ giả mạo.

Tuy nhiên, gần đây, chính phủ Thái Lan đề xuất sử dụng thẻ “nhà sư thông minh” được gắn chip mã hóa để theo dõi các nhà sư một cách chính xác hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...