Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:53 PM (GMT+7)

Sự thật phía sau quyết định 'xé bỏ' Tuyên bố chung G7 của Trump

authorĐình Dương Thứ Hai, ngày 11/06/2018 08:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump không ký tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh G7 là nỗ lực nhằm đánh lạc hướng khỏi cuộc thảo luận về đường lối kinh tế bảo hộ của Washington. Đó là ý kiến ​​này được nhà phân tích chính trị Alexander Asafov thể hiện trong cuộc trò chuyện với RT.

   

 su that phia sau quyet dinh 'xe bo' tuyen bo chung g7 cua trump hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Trump hiểu rằng ông ta sẽ đối mặt với những tranh luận nghiêm túc, ví dụ, về vi phạm hợp tác toàn diện, bao gồm các quy định của WTO, các hiệp định thương mại, và vấn đề gay gắt nhất là mức thuế mới được đưa ra gần đây", chuyên gia Nga giải thích.

Theo ông, đó là lý do tại sao nhà lãnh đạo Mỹ ngay lập tức đề nghị đưa Nga trở lại G7 và sau đó đã cố gắng "thay đổi chương trình nghị sự". Thoát khỏi những vấn đề gay cấn là không thể, vì vậy Trump phòng vệ bằng đưa ra các cáo buộc của mình, nhà khoa học chính trị lưu ý.

Ông Asafov cũng lưu ý rằng hội nghị thượng đỉnh mới đây là nỗ lực củng cố "quan hệ mở rộng nhanh chóng" của tập thể phương Tây, nhưng Tổng thống Mỹ không muốn nhượng bộ.

Như Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thông báo trước đó, tất cả các nước thông qua tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh G7, tuy nhiên, sau đó được biết rằng Trump đã từ chối ký văn bản này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...