Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 23:17 PM (GMT+7)

Sư tử bị linh cẩu ngoạm đuôi, cướp thức ăn trắng trợn

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 23/06/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi sư tử con định lao vào ăn thịt “chiến lợi phẩm” thì bầy linh cẩu xuất hiện và mọi chuyện thay đổi trong chốc lát.

   

 su tu bi linh cau ngoam duoi, cuop thuc an trang tron hinh anh 1

Trong bức ảnh được chụp ở vườn quốc gia Masai Mara, Kenya, một con linh cẩu háu đói đã ngoạm chặt đuôi con sư tử cái khi nó tìm cách bảo vệ miếng mồi vừa săn được.

 su tu bi linh cau ngoam duoi, cuop thuc an trang tron hinh anh 2

Con sư tử rống lên đau đớn khi bị linh cẩu cắn một cú đau điếng bằng hàm răng sắc nhọn. Ngay sau đó, xác linh dương đầu bò bị một bầy gồm linh cẩu và chó rừng lao vào xâu xé. Sư tử bất lực nhìn miếng mồi ngon bị “nẫng tay trên”.

 su tu bi linh cau ngoam duoi, cuop thuc an trang tron hinh anh 3

Tác giả bức ảnh, Alun James cho biết sư tử còn quá non kinh nghiệm nên không thể bảo vệ thành quả trước bầy linh cẩu: “Sư tử bị đánh dạt đi khi bầy linh cẩu tiến tới”.

 su tu bi linh cau ngoam duoi, cuop thuc an trang tron hinh anh 4

James cho biết sư tử cái không bỏ đi mà chỉ đứng lại đó, không biết nên làm gì tiếp theo. Bầy linh cẩu “mở tiệc” trong sự bất lực của sư tử cái.

 su tu bi linh cau ngoam duoi, cuop thuc an trang tron hinh anh 5

Sư tử cái già nua chỉ bảo vệ được một phần thành quả của mình – một miếng xương sườn linh dương. Tuy nhiên, bữa ăn của nó cũng chẳng ngon lành gì vì xung quanh là bầy trâu rừng nhìn nó bằng ánh mắt giận dữ. Sau khoảng 1 giờ, một sư tử đực xuất hiện và giải vây cho sư tử cái. Lúc này, sư tử cái mới có thể yên ổn tận hưởng bữa ăn còn sót lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngủ không cần giường, cắt điện vào lúc 9 giờ tối không là điều hiếm...
Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết một chiến thắng quân sự...
Cử tri ở bang chiến địa Floria bất ngờ muốn kiện kết quả kiểm phiếu...