Thứ Năm, ngày 20/02/2020 19:00 PM (GMT+7)

Sư tử gầy thê thảm trong vườn thú “ác mộng” ở Sudan

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 22/01/2020 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 5 con sư tử gầy trơ xương bị nuôi nhốt tại vườn thú ở thủ đô Sudan đã gây phẫn nộ trên diện rộng, dấy lên những lời kêu gọi giải cứu, đưa chúng đến nơi có môi trường sống tốt hơn.

   

 su tu gay the tham trong vuon thu “ac mong” o sudan hinh anh 1

Sư tử gầy trơ xương ở vườn thú Sudan.

Theo Daily Mail, 5 con sư tử bị nhốt trong chuồng tại Công viên Al-Qureshi, nằm ở một quận cao cấp thuộc thủ đô Khartoum của Sudan, nhưng trong nhiều tuần nay, chúng đã bị thiếu lương thực và thuốc men.

 su tu gay the tham trong vuon thu “ac mong” o sudan hinh anh 2

Điều kiện sống của 5 con sư tử hết sức tồi tệ.

"Tôi thực sự bị sốc khi nhìn thấy những con sư tử này ở công viên ... xương của chúng nhô ra khỏi da", một người tên Osman Salih viết trên mạng xã hội Facebook. "Tôi kêu gọi những người quan tâm và các tổ chức giúp đỡ chúng".

 su tu gay the tham trong vuon thu “ac mong” o sudan hinh anh 3

Con sư tử cái trơ cả xương sườn.

Các nhân viên vườn thú và nhân viên y tế nói những con sư tử ở trong tình trạng ngày càng tồi tệ hơn trong vài tuần qua. Một số con đã mất tới 2/3 trọng lượng cơ thể.

“Thực phẩm không phải lúc nào cũng có sẵn. Chúng tôi phải dùng tiền của mình để nuôi chúng”, Essamelddine Hajjar, quản lý tại vườn thú nói.

 su tu gay the tham trong vuon thu “ac mong” o sudan hinh anh 4

Các nhà hoạt động kêu gọi giải cứu 5 con sư tử.

Sudan đang ở giữa cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ với giá lương thực tăng vọt và ngoại tệ thiếu hụt. Hôm 19.1, đám đông người dân, tình nguyện viên và nhà báo đã đổ về vườn thú để xem tình trạng của những con sư tử.

Một người chăm sóc cho biết những con sư tử bị bệnh nặng và bị suy dinh dưỡng. Hiện không rõ có bao nhiêu cá thể sư tử sống ở Sudan. Một số sống tại công viên Diner giáp biên giới với Ethiopia.

 su tu gay the tham trong vuon thu “ac mong” o sudan hinh anh 5

Sudan hiện đang rơi vào khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

Sư tử châu Phi nằm trong danh sách các loài “dễ bị tổn thương” của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Số lượng sư tử đã giảm 43% trong giai đoạn năm 1993 đến 2014, ngày nay chỉ còn khoảng 20.000 cá thể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Các nhà khảo cổ học đã bị sốc khi phát hiện ra phần còn lại của một...
Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...