Thứ Tư, ngày 19/09/2018 18:16 PM (GMT+7)

Sức mạnh quân đội Putin áp đảo châu Âu nếu có thế chiến 3

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 21/09/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hỏa lực của quân đội Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ áp đảo châu Âu trong Chiến tranh thế giới thứ 3, cựu Tư lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO cảnh báo.

   

 suc manh quan doi putin ap dao chau au neu co the chien 3 hinh anh 1

Cựu Tư lệnh các lực lượng NATO ở châu Âu,Tướng Philip Breedlove ngày 20.9 cảnh báo, với những sức mạnh quân sự như hiện nay của Nga, châu Âu hoàn toàn bất lực trong một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 nếu nó xảy ra.

Theo ông Philip Breedlove, tình hình căng thẳng giữa Nga và NATO luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột quân sự, từ đó có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh quy mô lớn- chiến tranh thế giới thứ 3 và trong trường hợp đó, đội quân tàu ngầm, tàu chiến của Nga hoàn toàn có thể áp đảo châu Âu.

“Sức mạnh hải quân của Putin hoàn toàn có thể kiểm soát Đại Tây Dương , kiểm soát đường không và những tuyến đường biển quan trọng khác để vây NATO”, ông Philip Breedlove nhận định.

 suc manh quan doi putin ap dao chau au neu co the chien 3 hinh anh 2 Không quân Nga là nỗi e ngại của NATO.

Điều này sẽ có nghĩa là quân tiếp viện từ Mỹ để ngăn chặn quân đội Nga càn quét châu Âu sẽ không bao giờ đến kịp, ông Philip Breedlove vẽ ra một kịch bản ảm đạm.

Cựu Tư lệnh 4 sao cũng kêu gọi các cường quốc NATO ở châu Âu cải thiện hệ thống quân sự sẵn sàng và cảnh báo sớm để chuẩn bị cho các mối đe dọa của một cuộc tấn công từ Nga.

Tướng Breedlove cũng cảnh báo liên minh NATO cũng cần phải cải thiện hoạt động tình báo để ngăn chặn một cuộc chiến tranh hiện ra lờ mờ trước khi nó có thể bắt đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...