Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 14:24 PM (GMT+7)

Syria báo động toàn diện khi Israel đưa xe tăng tới vùng đệm ở Golan

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 01/06/2019 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria đã bật chế độ báo động toàn diện sau khi các xe tăng của Israel băng qua đường Alpha ở Cao nguyên Golan Israel chiếm đóng của Syria.

   

 syria bao dong toan dien khi israel dua xe tang toi vung dem o golan hinh anh 1

Theo Fars, quân đội Syria đã phái các thiết bị quân sự đến Khu vực Golan và tuyên bố tình trạng báo động hoàn toàn sau khi xe tăng của Israel được phái đến vùng đệm ở Golan.

Hãng tin Sputnik của Nga cho biết quân đội Israel đã vi phạm thỏa thuận không can dự được ký bởi Liên Hợp Quốc và được chỉ định vào năm 1974.

Vùng đệm là một khu vực nơi  Lực lượng quan sát viên không can dự (UNDOF) đóng quân giữa 2 vùng Golan tại phía Tây của làng Jbata al-Khashb ở Bắc Quneitra để ngăn chặn bất kỳ cuộc đụng độ nào giữa quân đội Syria và quân đội Israel.

 Trước đó, hôm thứ Ba tuần này, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công vào một vị trí quân sự của Quân đội Syria bằng tên lửa ở tỉnh Quneitra khi các lực lượng chính phủ đang tiếp tục chiến dịch quét sạch những kẻ khủng bố khỏi Tây Bắc Syria.

Một vị trí quân sự của quân đội Syria đã bị tấn công bằng tên lửa của Israel ở khu vực Tal al-Sha'ar phía đông Khan Arnabeh ở tỉnh Quneitra, hãng tin SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết.

Một chiếc xe quân sự của quân đội Syria đã bị hư hại, một binh sĩ Syria đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong cuộc tấn công của Israel.

Trang web tiếng Ả Rập của hãng tin Sputnik của Nga cũng dẫn lời một nguồn tin chiến trường cho biết ba tên lửa của Israel cũng đã tấn công khu vực al-Kasveh gần Damascus.

Trong khi đó, quân đội Israel tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu của họ đã nhắm vào hệ thống phòng không của quân đội Syria ở Quneitra để đáp trả việc máy bay chiến đấu của nước này bị nhắm bắn bằng tên lửa.

Hành vi tấn công mới của quân đội Israel đối với các vị trí quân sự của quân đội Syria ở tỉnh Quneitra đã xảy ra khi phe Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria chống lại phiến quân Tahrir al-Sham al-Hay'at ở tỉnh Idlib.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
C-130J Super Hercules là phiên bản hiện đại nhất của gia đình 'lực...
Cô giáo Fiona, kiêm người mẫu bị buộc tội quan hệ tình dục với một...