Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 07:31 AM (GMT+7)

Syria bóc tem kho vũ khí Mỹ, Israel trong sào huyệt khủng bố

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 30/10/2018 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria đã phát hiện một lượng lớn vũ khí, đạn dược và thuốc men của Mỹ và Israel trong sào huyệt cũ của khủng bố ở tỉnh Quneitra mới được giải phóng cuối tuần trước.

   

 syria boc tem kho vu khi my, israel trong sao huyet khung bo hinh anh 1

Theo Fars, các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria đã tiến hành các hoạt động ra soát, kiểm tra tại các làng Bariqah, Ba'ar Ajam, Rasm Sanad ở miền Nam và Tây Quneitra. Theo đó, họ đã tìm thấy một lượng lớn vũ khí và đạn dược cùng các thiết bị quân sự khác do Mỹ, Israel sản xuất.

Kho vũ khí này bao gồm súng thần công, súng cối, tên lửa chống tăng, máy bay không người lái, tên lửa do Mỹ chế tạo cùng thiết bị tạo tiếng ồn và súng cỡ nhỏ của Israel. 

Một lượng lớn thuốc men, xe cứu thương và xe tải cũng được tìm thấybên trong sào huyệt của những kẻ khủng bố ở tỉnh Quneitra.

Tháng trước, quân đội Syria cũng tiến hành hoạt động rà soát, kiểm tra tại làng al-Mo'alaqa và tại thị trấn nhỏ của Jabata al-Khashab ở Quneitra, phát hiện một lượng lớn vũ khí, đạn dược và thuốc men tại những khu vực đã từng bị nhóm khủng bố IS và Tahrir al-Sham Hay'at kiểm soát.

Súng trường bắn tỉa của Israel và Mỹ, súng máy, tên lửa, pháo, thiết bị liên lạc và thuốc men nằm trong kho vũ khí nói trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...