Thứ Tư, ngày 17/07/2019 01:09 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/06/2018 21:25 PM (GMT+7)

Syria dùng tên lửa Pantsir-S1 dằn mặt Israel

Quân đội Syria đang tăng cường năng lực phòng không ở khu vực biên giới gần cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

   

 syria dung ten lua pantsir-s1 dan mat israel hinh anh 1

Một tổ hợp Pantsir-S1 của Syria. Ảnh: Alamasdar News.

"Các tổ hợp phòng không sẽ tiếp tục được triển khai tới khu vực này trong những ngày tới. Việc bố trí hệ thống Pantsir-S1 do Nga chế tạo nhằm cải thiện sức mạnh phòng không để đối phó với Israel", Reuters ngày 12/6 dẫn lời một chỉ huy lực lượng liên minh khu vực ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh quân đội Syria đang nỗ lực mở rộng cuộc chiến chống phiến quân về khu vực tây nam giáp biên giới Israel và Jordan, nơi Nga và Mỹ đã nhất trí thiết lập các vùng giảm căng thẳng vào năm 2017.

Theo chỉ huy giấu tên này, quân đội chính phủ Syria đã hoàn tất công việc chuẩn bị cho cuộc tấn công vào khu vực này, nhưng chưa bắt đầu chiến dịch do đang phải tập trung truy quét phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thị trấn Sweida.

Israel gần đây đẩy mạnh hoạt động không kích nhằm vào lực lượng Iran đóng tại Syria do lo ngại Tehran có thể biến nước này thành bàn đạp để tấn công Tel Aviv. Hồi cuối tháng trước, một quan chức cấp cao Israel cho biết máy bay nước này sẽ tiếp tục hoạt động trên không phận Syria chừng nào Iran rút hoàn toàn lực lượng khỏi quốc gia này.

Không quân Israel hôm 10/5 phóng tên lửa tiêu diệt một hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria do đã khai hỏa vào tiêm kích của Tel Aviv khi các máy bay này đang tấn công mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria.

Theo Nguyễn Hoàng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới và là người sáng lập thương hiệu mỹ...
Những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ukraine về khả năng phá hủy сầu...
Từ trước đến nay, Mỹ đã nhiều lần cung cấp và bán vũ khí cho Đài...