Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:50 AM (GMT+7)

Syria dùng xác chết để tống tiền Nga

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm quân của Syria đã có đủ 5 thi thể được cho là các phi công Nga trên máy bay trực thăng Mi-8 bị bắn rơi ở Syria ngày 1.8 vừa qua.

   

 syria dung xac chet de tong tien nga hinh anh 1

Đại diện một nhóm quân Syria tự xưng là “Quỹ chung về các vấn đề tù nhân”- nhóm chưa từng được biết đến trên các phương tiện truyền thông trước đây đã ra một tuyên bố trong đó họ đề xuất sẽ cung cấp thi thể các phi công Nga để đổi lấy việc thả các tù nhân từ nhà tù Syria. Ngoài ra, đại diện của nhóm này cũng yêu cầu phải thả các tù nhân Hezbollah ra khỏi nhà tù ở Lebanon.

Nhóm này cũng đã chứng minh những tài liệu để xác định các thi thể trong tay họ là các phi công Nga của máy bay trực thăng Mi-8 bị bắn rơi.

Trên tờ Pravda của Nga, chuyên gia Ajdar Kurtov cho rằng, lực lượng khủng bố chống chính phủ thường không đếm xỉa đến luật nhân đạo quốc tế, ngay cả việc xử lý các tù nhân chiến tranh và các thi thể của các quân nhân đã chết. Vì vậy, động cơ của họ là hoàn toàn thương mại - họ sử dụng các thi thể để mặc cả" .

Cũng theo chuyên gia Ajdar Kurtov, sẽ không có ý nghĩa nào khi đàm phán với các chiến binh về chủ đề này, bởi họ sẽ chỉ đặt ra yêu cầu ra nhiều hơn. Về lâu dài, những người này có thể không giữ lời hứa.

Chiếc trực thăng vận tải của Nga Mi-8 đã bị bắn rơi ở tỉnh Idlib của Syria vào ngày 1.8 khi trên đường trở về căn cứ không quân Hmeymim từ Aleppo, nơi mà nó đã chuyển giao viện trợ nhân đạo. Có ba thành viên phi hành đoàn và hai cán bộ thuộc Trung tâm hoà giải Nga. Được biết, tất cả trên máy bay đều thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...