Thứ Năm, ngày 19/09/2019 13:31 PM (GMT+7)

Syria: Khủng bố ồ ạt tháo chạy khỏi thành phố chiến lược ở Idlib

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 21/08/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nguồn tin tại thành phố Khan Sheikhoun nằm ở phía Nam Idlib cho biết những kẻ khủng bố đã rút chạy hoàn toàn khỏi khu vực này vì sợ bị quân đội Syria bao vây.

   

 syria: khung bo o at thao chay khoi thanh pho chien luoc o idlib hinh anh 1

Theo Fars, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London hôm 20/8 dẫn các nguồn tin cho biết  những kẻ khủng bố, hầu hết là thành viên của nhóm Tahrir al-Sham al-Hay'at đã tháo chạy khỏi thành phố sau khi quân đội Syria giành được những thắng lợi bước ngoặt trong khu vực.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng, các chiến binh khủng bố đã rút khỏi Khan Sheikhoun và các thị trấn ở Bắc Hama, bao gồm Kafar Zita, al-Latamineh và Murak. Hiện tại, các đơn vị quân đội Syria và đồng minh của họ đang tiến vào các quận khác nhau của thành phố Khan Sheikhoun.

Đầu tuần này, quân đội Syria lần đầu tiên đặt chân vào Khan Sheikhoun sau 5 năm thành phố này bị phiến quân chiếm đóng. Thành phố này đã nằm trong tay phiến quân kể từ năm 2014, và là vùng lãnh thổ tranh chấp giữa phe đối lập và quân chính phủ trong các cuộc xung đột kéo dài 8 năm qua.

Đây được xem là thắng lợi quan trọng của Tổng thống Bashar al-Assad ở khu vực tây bắc, vốn được xem là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân ở Syria. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, quân đội Syria đã tấn công khu vực này từ cuối tháng 4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các tàu cảnh sát biển của Nga đang tuần tra ở biển Nhật Bản thì...
Các búp bê tình dục nam đang được giới thiệu vào thị trường đồ chơi...
Tầm xa của tên lửa X-101 của Nga là độc nhất vô nhị, không một đối...