Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:12 PM (GMT+7)

Syria: Khủng bố tấn công dữ dội, nhiều binh sĩ thiệt mạng

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 07/04/2019 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm thánh chiến vừa tiến hành một cuộc tấn công dữ dội nhắm vào một đơn vị quân đội Syria (SAA) đang triển khai tại mặt trận phía bắc Hama.

   

 syria: khung bo tan cong du doi, nhieu binh si thiet mang hinh anh 1

Được chỉ huy bởi nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, các chiến binh thánh chiến đã bắn một tên lửa chống tăng (ATGM) vào một đơn vị của Lực lượng Hổ tinh nhuệ thuộc quân đội Syria được triển khai tại thị trấn nhỏ Al-Hawa ở phía bắc Hama hôm thứ Năm.

Theo một báo cáo của quân đội Syria, phiến quân thánh chiến đã tìm cách đánh trực tiếp vào đơn vị Hổ, dẫn đến  ít nhất 4 binh sĩ Syria thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy chiến trường của Lực lượng Hổ.

Để đáp trả cuộc tấn công này, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công lớn trên khắp miền nam Idlib và miền bắc Hama, nhắm vào nhiều khu vực nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham.

Các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng tiếp diễn suốt cả ngày, với Hay'at Tahrir Al-Sham/Jaysh Al-Izza tấn công các thị trấn Mhardeh và Al-Suqaylabiyeh do chính phủ nắm giữ và quân đội Syria nhắm vào một số thị trấn dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố này

Các nhà hoạt động thân chính phủ Damascus cho biết Hay'at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza đã giết hại 7 người ở Al-Suqaylabiyeh và Mhardeh.

Kể từ đầu tháng 4, bạo lực ở các tỉnh Hama và Idlib đã gia tăng đáng kể so với tháng 3, trong đó cả hai bên tham chiến (phiến quân và quân đội Syria) đổ lỗi cho nhau khai hỏa xung quanh khu vực phi quân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Cảnh sát quân sự Nga đã tìm thấy ở thành phố Duma của Syria một bản...