Thứ Năm, ngày 14/11/2019 07:01 AM (GMT+7)

Syria: Người Kurd phản công quyết liệt, giết hại 75 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 75 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo ở Ras al-Ain, Syria.

   

 syria: nguoi kurd phan cong quyet liet, giet hai 75 binh si tho nhi ky hinh anh 1

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ 

Truyền thông của người Kurd cho biết, ít nhất 19 người khác cũng bị thương trong cuộc tấn công. Hôm thứ Tư (9/10), quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu chiến dịch quân sự nhắm vào miền đông bắc Syria để loại bỏ lực lượng dân quân người Kurd khỏi khu vực biên giới giữa nước này và Syria.

Động thái này được đưa ra vài ngày sau khi Mỹ tuyên bố rút quân khỏi khu vực, khiến Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo không còn chỗ dựa.  

Biện minh cho động thái rút quân của Mỹ, Tổng thống Donald Trump chỉ trích sự can thiệp quân sự của Mỹ ở Trung Đông với tuyên bố Mỹ đã lãng phí khoảng 8 nghìn tỷ USD để "chiến đấu và trị an" trong khu vực này. Những năm qua, Mỹ cũng mất hàng nghìn binh sĩ ở Trung Đông.

Ngoài ra, để chứng tỏ Mỹ không bỏ rơi người Kurd, ông Trump cũng đe dọa sẽ "tàn phá nền kinh tế" của Ankara nếu nước này quét sạch người Kurd ở Syria.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Cô giáo đã kết hôn bị buộc tội quan hệ tình dục với nam sinh 17...
Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt...