Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 07:52 AM (GMT+7)

Syria nhặt được "bảo bối" của Israel, Nga lập tức mổ xẻ nghiên cứu

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 07/11/2019 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria bắt một tên lửa tối tân của Israel sau khi nó đánh trượt mục tiêu và rơi xuống lãnh thổ nước này. Tên lửa sau đó được chuyển giao cho Nga nghiên cứu.

   

 syria nhat duoc "bao boi" cua israel, nga lap tuc mo xe nghien cuu hinh anh 1

Theo đó, Nga hiện đang nắm trong tay một trong những tên lửa tối tân của Israel, thuộc về hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling.

Sau khi đánh trượt mục tiêu trong một vụ phóng, tên lửa của Israel chỉ bị hư hại nhẹ và rơi xuống lãnh thổ Syria. Sau đó, quân đội Syria đã tìm thấy tên lửa của Israel và vô hiệu hóa nó rồi chuyển giao cho Nga để các kỹ sư có cơ hội nghiên cứu vũ khí tối tân của Israel. 

“Ngay sau khi Israel cho phóng hai tên lửa đánh chặn, một trong hai tên lửa này được xác định đánh trúng mục tiêu đã định trong khi tên lửa thứ hai bị rơi và không thể tiêu diệt mục tiêu. Quân đội Syria đặc biệt quan tâm tới vấn đề này và đã điều động binh sĩ tới hiện trường được cho là nơi tên lửa Israel rơi. Sau khi xác nhận tên lửa Israel sẽ không phát nổ, nó đã được quân đội Syria đưa ra khỏi hiện trường. Không ngạc nhiên khi quân đội Syria ngay lập tức đưa tên lửa của Israel tới căn cứ quân sự Nga – Syria và tên lửa này tiếp tục được chuyển tới Moscow”, JPost cho biết.

Hệ thống tên lửa David’s Sling do Israel và Mỹ phát triển là một phần của hệ thống phòng thủ chống tên lửa Vòm sắt và các hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 2 và Arrow 3 của Israel với khả năng chống lại tên lửa đạn đạo.

Hệ thống David’s Sling của Israel được cho có tầm bắn lên tới 400 km. Thậm chí, năng lực của David Sling còn được sánh ngang với hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất. Do đó, việc nắm giữ một trong những loại tên lửa được hệ thống David Sling của Israel sử dụng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quân đội Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cô gái lần lượt cởi 9 chiếc quần bò trả lại shop (cửa hàng...
Ngoại trưởng Ukraine, Vadym Prystaiko tuyên bố rằng Kiev sẵn sàng...
Con gấu to lớn khéo léo mở cửa chiếc xe ô tô đang đậu và trèo vào...