Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:41 AM (GMT+7)

Syria như thùng thuốc súng, Anh, Pháp Mỹ yêu cầu LHQ họp khẩn

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình ở Aleppo của Syria sẽ tiến hành hôm nay vào lúc 11.00 theo giờ New York (22:00 giờ Hà Nội).

   

 syria nhu thung thuoc sung, anh, phap my yeu cau lhq hop khan hinh anh 1

Chương trình làm việc của Hội đồng Bảo an đã được bộ phận báo chí của tổ chức toàn thế giới loan báo. Các nước đề xướng triệu tập cuộc họp này là Anh, Pháp và Mỹ. Trước đó,  hãng AFP đưa tin rằng cuộc họp diễn ra trong tương quan hoạt động chiến sự ở thành phố Aleppo của Syria. Trước đó, ban chỉ huy quân đội Syria công bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở phía đông Aleppo đang bị bọn khủng bố chiếm giữ.

Ban chỉ huy kêu gọi toàn thể cư dân không đến gần những địa điểm tập hợp quân và trụ sở chỉ huy của bọn khủng bố. Các nhà quân sự Syria cũng tuyên cáo rằng không quân Syria không hề tấn công bất kỳ mục tiêu dân sự hoặc cơ sở hạ tầng dân sự, mà quân đội Syria chỉ giáng đòn vào các mục tiêu, cụm cứ điểm của lực lượng khủng bố, sau khi điều tra sơ bộ và theo dõi quan sát kỹ lưỡng.

 Hôm thứ Bảy bình luận về biết tình hình  Aleppo, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon lưu ý rằng sau công bố của quân đội Syria về cuộc tấn công để giành khu đông Aleppo, “đã liên tục có những thông báo về các cuộc không kích sử dụng vũ khí và các loại đạn dược gây cháy như bom xuyên phá hầm ngầm”.

Tổng Thư ký kêu gọi cộng đồng quốc tế “thống nhất cùng nhau để gửi thông điệp rõ ràng rằng sẽ không chấp nhận việc sử dụng bừa bãi các loại vũ khí có công suất mạnh gây thương vong nhiều hơn chống lại dân thường”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, quan hệ với Nga "tồi tệ hơn bao...