Thứ Ba, ngày 22/01/2019 15:28 PM (GMT+7)

Syria: Nổ bom trong sào huyệt phiến quân, khủng bố chết la liệt

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 22/10/2018 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây Bắc Syria do nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at kiểm soát khiến hàng chục người bao gồm cả những kẻ khủng bố thương vong.

   

 syria: no bom trong sao huyet phien quan, khung bo chet la liet hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Chiếc xe chở đầy bom nổ trong khu phố al-Qosour ở Trung Idlib vốn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng Tahrir al-Sham Hay'at hôm 21.10 và phá hủy nhiều tòa nhà.

Al-Qosour cũng là nơi ở và căn cứ của những tên khủng bố người châu Á và Turkistan khác, theo hãng tin Fars. 

Những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at, Uzbek và Turkistan đã vây hãm khu phố và ra lệnh cho các tay súng cảnh giác cao độ.

Ít nhất 31 người, bao gồm dân thường cũng như các tay súng không phải người Syria của Tahrir al-sham thiệt mạng trong vụ nổ.

Tuần trước, 2 thủ lĩnh khét tiếng của Tahrir al-Sham Hay'at và Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) cũng bị giết trong một cuộc tấn công bằng súng bởi những kẻ giấu mặt ở Idlib gây ra.

Cụ thể, Abdulhamid al-Azo, thủ lĩnh hàng đầu của NLF, đã bị giết trong một vụ nổ bom dọc theo con đường nối Dayer Sharqi với Ein Qari'a ở miền Nam Idlib.

Trong khi đó, Abu Osama al-Terablosi, thủ lĩnh khét tiếng của Tahrir al-Sham bị bắn hạ bởi những kẻ tấn công giấu mặt gần thị trấn Ma'arat al-Nu'aman ở miền Nam Idlib.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...