Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:44 AM (GMT+7)

Syria phản đòn tấn công bất ngờ của Israel như thế nào?

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 20:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn một đòn tấn công tên lửa của Israel,  kênh truyền hình nhà nước Syria Sy-Ikhbariya cho biết.

   

 syria phan don tan cong bat ngo cua israel nhu the nao? hinh anh 1

Máy bay tấn công IAF F-16. Ảnh minh họa

Theo kênh truyền hình, vào lúc 0:30 giờ địa phương quân đội Israel đã tấn công tên lửa vào một vị trí quân sự ở gần thủ đô Damascus, và hệ thống phòng không của Syria đã ngăn chặn những tên lửa này. Theo nguồn tin, "vụ tấn công rõ ràng" nói trên đã gây thiệt hại về vật chất tại địa điểm ở khu vực ngoại ô thủ đô Damascus.

"Lực lượng phòng không đã đánh chặn và tiêu diệt hai mục tiêu", kênh truyền hình đưa tin, lưu ý các tên lửa có gây thiệt hại vật chất. Bản tin gọi vụ việc là "vụ tấn công lộ liễu".

Trong khi đó, trang mạng Al-Masdar News đưa tin lực lượng phòng không Syria (SADF) đã phát hiện được mục tiêu, phóng một số tên lửa phòng không Buk-M2E từ trận địa phòng ngự trong căn cứ không quân Mezzeh phía tây bắc thành phố Damascus, đánh chặn tên lửa Israel.

Theo nguồn tin, phòng không Syria đã đánh chặn thành công 3 tên lửa đất đối đất của Israel, nhưng quân đội và cơ quan truyền thông chính thực của Syria vẫn chưa xác nhận kết quả này.

Một nguồn tin địa phương xác nhận với Sputnik vụ tấn công xảy ra ở phía nam Damascus. Tuy nhiên, một nữ phát ngôn viên của quân đội Israel đã từ chối bình luận về các thông tin liên quan tới cuộc tấn công như vậy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...