Thứ Năm, ngày 25/04/2019 23:20 PM (GMT+7)

Syria: Phiến quân Hồi giáo đánh bom đồn quân sự, đoàn tuần tra Mỹ

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 11/04/2019 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh thánh chiến Hồi giáo cải trang thành nông dân kích hoạt thắt lưng tự sát, tấn công một đồn quân sự thuộc lực lượng chính phủ Assad giết chết ba binh sĩ. Trong một cuộc tấn công khác, các chiến binh liều lĩnh tấn công một đoàn xe tuần tra do Mỹ dẫn đầu.

   

 syria: phien quan hoi giao danh bom don quan su, doan tuan tra my hinh anh 1

Các chiến binh Hồi giáo đã thực hiện các cuộc tấn công tự sát vào đồn quân sự Syria và đoàn xe tuần tra do Mỹ dẫn đầu.

Cụ thể, trong cuộc tấn công vào quân đội chính phủ Syria ngay bên ngoài tỉnh Idlib ở phía tây bắc Syria hôm 9.4, truyền thông Syria dẫn lời một quan chức quân đội giấu tên cho biết các chiến binh Hồi giáo cực đoan đã tấn công đồn quân sự ở Tayyibat al-Imam, nằm trong khu phi quân sự hóa, là một phần của thỏa thuận ngừng bắn được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ kể từ tháng 9 năm ngoái.

Quan chức quân đội Syria cho biết các binh sĩ Syria đã đụng độ với các chiến binh. Súng cối, xe tăng và súng máy hạng nặng cũng được sử dụng trong vụ tấn công khiến 3 binh sĩ Syria thiệt mạng. Các chiến binh đã tự kích hoạt bom tự sát và nổ tung chính mình, quan chức nói.

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh cũng báo cáo về cuộc tấn công và cho biết, nó được tiến hành bởi ba chiến binh Hồi giáo. Theo Cơ quan giám sát nhân quyền Syria và một nhóm truyền thông mang tên Phóng viên Idlib, nhóm thánh chiến Ansar Tawheed đã đứng đằng sau vụ tấn công. Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết ít nhất 6 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Trong một cuộc tấn công riêng biệt ở phía đông bắc của Syria, theo các nhà hoạt động, một kẻ đánh bom tự sát đã bị giết sau khi cố gắng đánh bom một đoàn xe tuần tra của Liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu chống lại nhóm khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Không có thành viên nào của Liên minh được báo cáo thiệt mạng. Hãng thông tấn người Kurd, Hawar và Cơ quan giám sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh cho biết cuộc tấn công diễn ra gần thị trấn Shaddadeh ở tỉnh Hasakeh.

Không rõ liệu cuộc tấn công nhắm vào quân đội Mỹ hay các đối tác liên minh của họ. Trong một tuyên bố gửi qua email cho hãng tin Associated Press, Liên minh cho biết họ đã nhận được báo cáo rằng một chiếc xe của liên minh đã đâm vào một "thiết bị nổ tự chế" ở Syria, nhưng may mắn không có thương vong nào xảy ra.

"Vụ việc hiện đang được điều tra", tuyên bố viết.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào các thành viên của Liên minh kể từ khi đồng minh địa phương của Washington, Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo, tuyên bố đánh bại IS ở thành trì cuối cùng của chúng ở Syria vào tháng trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...
Ngoài ra, hàng trăm nhân viên khác đổ bệnh trong thời điểm trước,...