Thứ Năm, ngày 19/04/2018 22:54 PM (GMT+7)

Syria tăng cường hỏa lực cho xe bọc thép "con cọp"

authorPhùng Xuân Thành Thứ Ba, ngày 15/11/2016 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Syria đã có biện pháp để tăng cường hỏa lực cho những chú “con cọp”. Những chiếc xe chiến đấu này giúp lực lượng Syria tăng thêm khả năng tiêu diệt quân địch và các loại xe bọc thép hạng nhẹ.

   

 syria tang cuong hoa luc cho xe boc thep "con cop" hinh anh 1

Thực hiện chế tạo một chiếc xe đặc biệt để sử dụng trong các khu vực xung đột vũ trang – đây không phải là một ý tưởng mới mẻ. Chiếc xe như vậy cần phải được bảo vệ bởi áo giáp tốt, có khả năng cơ động linh hoạt  trên mọi địa hình,  xe phải được bố trí cài đặt các vũ khí cần thiết. Ý tưởng về những chiếc xe quân sự trên đã được nảy sinh trong suốt những năm Chiến tranh thế giới thứ hai, chiếc Jeep Willys đã trở thành một trong các biểu tượng về chúng.

Vào đầu thế kỷ này, chính những chiếc xe quân sự đó được chế tạo ngay tại đất nước Nga -  Xe bọc thép “ con cọp “.

Hiện nay, xe bọc thép "con cọp" của Nga đang tham gia tích cực trong các cuộc chiến đấu tại khu vực Aleppo. Quân đội Syria đã có biện pháp để tăng cường hỏa lực cho những chú “con cọp”. Những chiếc xe chiến đấu này giúp lực lượng Syria tăng thêm khả năng tiêu diệt quân địch và các loại xe bọc thép hạng nhẹ.

Thực tế, binh lính Syria đặt thêm trên xe bọc thép của Nga loại súng máy hạng nặng. Tuy nhiên, những vũ khí này rất khan hiếm trong biên chế của quân đội Syria, vì vậy thường xuyên bắt gặp những khẩu súng cũ rích được đặt trên xe bọc thép "con cọp" của Nga, chủ yếu loại DSK 12,7 mm.

 Mặc dù loại vũ khí này đã  xuất hiện đã quá lâu rồi, song nó vẫn được coi là một loại mạnh nhất trong hệ cùng hạng. Viên đạn bắn từ khẩu DSK có thể xuyên qua vỏ thép dày 15-20 mm ở khoảng cách xa 500 mét. Khoảng cách nhằm trúng tiêu diệt mục tiêu đạt tới 3500 mét với tốc độ 600 phát trên phút. Do đó, loạt đạn bắn từ các khẩu DSK dễ dàng tiêu diệt  các xe bọc thép hạng nhẹ của đối phương,  vô hiệu hóa  tiêu diệt lính bắn tỉa khủng bố nấp sau các bức tường tòa nhà.

Trong năm 2016  lực lượng vũ trang quân đội Nga đã trang bị loại xe bọc thép "con cọp"  có bố trí súng điều khiển từ xa, có thể loại pháo 30 mm. Các chuyên gia quân sự cho rằng,  các xe bọc thép mới này đang được thử nghiệm chiến đấu tại Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý một thỏa thuận quan trọng với...
Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...