Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 01:40 AM (GMT+7)

Tài sản khổng lồ của người phụ nữ đột nhập vào khu nghỉ dưỡng của Trump

authorTrà My - SCMP Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Zhang bị bắt giữ sau khi mang theo 4 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 ổ cứng và 1 USD chứa phần mềm độc hại vào khu nghỉ dưỡng.

   

 tai san khong lo cua nguoi phu nu dot nhap vao khu nghi duong cua trump hinh anh 1

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Zhang Yujing, người phụ nữ Trung Quốc bị bắt thứ 7 tuần trước vì đột nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tự nhận tại phiên tòa rằng mình là một nhà đầu tư và tư vấn cho một doanh nghiệp tư nhân Thượng Hải.

Qua một thông dịch viên, Zhang nói với thẩm phán Mỹ rằng cô sở hữu một ngôi nhà trị giá 1,3 triệu USD ở Trung Quốc và lái một chiếc BMW.

Một công tố viên liên bang tại phiên điều trần cho biết Zhang có nguy cơ gây nguy hiểm cho các chuyến bay từ Mỹ nếu được thả ra.

 tai san khong lo cua nguoi phu nu dot nhap vao khu nghi duong cua trump hinh anh 2

Một chiếc xe BMW

Công tố viên John McMillan nói: “Cô ta không có mối quan hệ nào với Mỹ nói chung hay khu vực phía Nam Florida nói riêng”.

FBI đang điều tra liệu Zhang có phải là một nhân viên tình báo Trung Quốc. Cô ta nói với các mật vũ Mỹ hôm thứ 7 tuần trước rằng đến Mar-a-Lago từ Thượng Hải để tham dự một sự kiện xã hội.

Mật vụ Mỹ cho biết Zhang mang theo 4 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 ổ cứng và 1 USD chứa phần mềm độc hại vào khu nghỉ dưỡng.

Zhang bị cáo buộc nói dối sĩ quan liên bang và đột nhập một khu vực bị cấm. Hiện, Zhang chưa bị truy tố bất kỳ tội danh nào liên quan đến gián điệp. Các quan chức ngoại giao Trung Quốc tại Mỹ nói rằng họ biết về việc Zhang bị bắt và đề nghị giúp đỡ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Người đứng đầu Bộ Thông tin Iran (cơ quan đặc nhiệm của đất nước)...