Thứ Tư, ngày 25/04/2018 16:07 PM (GMT+7)

Tái xuất sau thất bại trước Trump, Clinton nói gì với người ủng hộ?

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 17/11/2016 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đêm 16.11 có bài phát biểu đầu tiên trước công chúng sau thất bại bất ngờ trước đối thủ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Bà Clinton kêu gọi người ủng hộ chấp nhận kết quả và cổ vũ họ tiếp tục "chiến đấu vì các giá trị của chúng ta".

   

 tai xuat sau that bai truoc trump, clinton noi gi voi nguoi ung ho? hinh anh 1

Phát biểu tại Washington về thất bại của mình tuần trước, bà Clinton nhấn mạnh: "Tôi biết điều này thật không dễ dàng. Tôi biết rằng trong tuần qua có rất nhiều người đã tự hỏi liệu nước Mỹ có phải là quốc gia mà chúng ta vẫn nghĩ. Xin hãy lắng nghe tôi khi tôi nói điều này: Nước Mỹ có giá trị và hãy tin vào đất nước của chúng ta. Hãy chiến đấu vì các giá trị của chúng ta. Và đừng bao giờ bỏ cuộc. Xin đừng đánh mất niềm tin, đừng từ bỏ những điều chúng ta theo đuổi. Chúng tôi cần các bạn, Mỹ cần các bạn. Năng lượng của các bạn, tham vọng của các bạn, tài năng của các bạn..."

Cựu ngoại trưởng Mỹ phát biểu tại lễ kỷ niệm của Quỹ Bảo vệ Trẻ em, nơi bà từng làm việc khi mới ra trường.  Bà không đề cập đến ông Donald Trump, tổng thống vừa đắc chỉ dù chỉ 1 lần trong bài phát biểu kéo dài khoảng 20 phút của mình. Một số nhân vật trong đội ngũ tranh cử của bà Clinton cũng tham dự lễ kỷ niệm và lắng nghe bà Clinton phát biểu. Do chiến thắng phiếu phổ thông với hơn 1 triệu phiếu bầu, tại buổi lễ bà Clinton được gọi là "tổng thống của người dân Mỹ".

Trong bài phát biểu hôm qua, bà Clinton cũng thẳng thắn chia sẻ về quá khứ của mình khi bà chỉ là một người bình thường, không có bất cứ điều gì nổi trội và để đạt được thành quả ngày hôm nay là điều không dễ dàng. Bà cũng chia sẻ với người ủng hộ về tâm tư của bà trong một tuần qua sau khi để tuột mất cơ hội trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.  

 "Tôi thừa nhận, để đạt được vị trí như ngày hôm nay, điều đó không hề dễ dàng đối với tôi. Đã có một vài lần trong tuần vừa rồi, tất cả những gì tôi muốn làm là nằm cuộn tròn ôm cún cưng, hoặc đọc một cuốn sách thật hay và không bao giờ ra khỏi nhà nữa", bà Clinton nói.

Sau khi bà Clinton kết thúc phát biểu, ca khúc "Lean On Me" vang lên, lời hát mang hy vọng, niềm tin tràn ngập trong khán phòng: "Đôi khi trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải đối mặt với nỗi đau, chúng ta có những nỗi buồn. Nhưng nếu chúng ta khôn ngoan chúng ta sẽ biết được rằng,  ngày mai luôn đợi ta ở phía trước".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Cùng với 4 tổ hợp phòng không khác, S-500 tạo ra lá chắn lửa không...
Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư...