Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 14:36 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 29/06/2015 15:31 PM (GMT+7)

Taliban phục kích táo bạo, bắn chết 11 binh sĩ Afghanistan

11 binh sĩ Afghanistan ngồi sau thùng xe bán tải đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích đẫm máu do phiến quân Taliban thực hiện.

   

Ngày 29.6, ít nhất 11 binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng khi bị rơi vào ổ phục kích của phiến quân Taliban tại tỉnh Herat, trong bối cảnh lực lượng an ninh nước này đang phải đối mặt với những trận chiến mới chống Taliban mà không có sự hậu thuẫn của quân đội NATO.

Ông Ehsanullah Hayat, phát ngôn viên tỉnh trưởng tỉnh Herat cho biết: “Taliban đã phục kích một đoàn xe chở binh sĩ ở quận Karukh vào tối qua. 11 binh sĩ ngồi sau thùng xe bán tải đã bị phiến quân bắn chết”.

 taliban phuc kich tao bao, ban chet 11 binh si afghanistan hinh anh 1
Phiến quân Taliban ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan cũng đã xác nhận vụ tấn công trên và cho biết thêm rằng có 4 binh sĩ cũng đã bị thương trong vụ phục kích táo tợn này.

Trong thời gian gần đây, phiến quân Taliban đã tăng cường các cuộc tấn công vào lực lượng an ninh Afghanistan, đặc biệt là từ “mùa tấn công” thường niên của phiến quân.

Taliban gọi thời kỳ này là “Azm” (có nghĩa là quyết tâm) và phát động nó vào cuối tháng Tư, kêu gọi các chiến binh mở những cuộc tấn công trên khắp cả nước để biến mùa hè năm nay thành thời gian đẫm máu nhất ở Afghanistan trong một thập kỷ.

Trong khi đó, quân đội và cảnh sát Afghanistan đang bị kéo căng ra trên nhiều mặt trận khác nhau và phải đối mặt với tỉ lệ thương vong ngày càng lớn từ các cuộc tấn công của phiến quân.

Vào tháng 12 tới đây, quân đội và cảnh sát Afghanistan sẽ trở thành lực lượng đảm bảo an ninh chính cho nước này, sau khi các đơn vị NATO chính thức chấm dứt nhiệm vụ chiến đấu ở đây sau 13 năm tham chiến.

Theo Trí Dũng (Theo BBC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...