Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 19:13 PM (GMT+7)

Tấn công lính Nga, 850 khủng bố bị “nướng chín” ở Syria

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Năm, ngày 21/09/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến đấu cơ Nga xuất kích xóa sổ 850 tay súng thánh chiến trong đợt không kích dữ dội ở miền trung Syria.

   

 tan cong linh nga, 850 khung bo bi “nuong chin” o syria hinh anh 1

Cường kích Su-25 nã tên lửa tiêu diệt khủng bố.

Theo Sputnik , Nga đang yểm trợ quân đội chính phủ Syria trong chiến dịch giải phóng thành trì Deir ez-Zor hiện do Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát.

Nhưng ở miền trung Syria, khu vực tỉnh Idlib đang bị đe dọa bởi đợt tấn công của các tay súng khủng bố thuộc nhóm thánh chiến Al-Nusra thân IS.

Các chiến binh thánh chiến tấn công vị trí quân chính phủ bằng pháo kích, xe tăng và thậm chí còn nhắm đến đơn vị Nga đóng quân ở gần đó. Nguồn tin của Nga xác nhận, 3 lính đặc nhiệm bị thương trong đợt tập kích của các tay súng khủng bố.

Nhóm đặc nhiệm Spetsnaz của Nga với 29 người đã xuất sắc chống trả trong nhiều giờ đồng hồ cho đến khi chiến đấu cơ Su-25 Nga xuất hiện để giải vây.

 tan cong linh nga, 850 khung bo bi “nuong chin” o syria hinh anh 2

Đặc nhiệm Spetsnaz của Nga chiến đấu chống khủng bố ở Syria.

“Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn ký vào ngày 15.9, khủng bố Al-Nusra vẫn mở đợt tấn công quy mô lớn vào vị trí của quân đội Syria trong ngày 19.9, ở khu vực phía đông bắc thành phố Hama, thuộc tỉnh Idlib”, Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga ngay lập tức phản ứng bằng đòn không kích mạnh chưa từng có ở Syria. Tướng Sergei Rudskoy, phát ngôn viên Bộ Tổng tham mưu Nga nói 850 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt trong chiến dịch phản công của Nga ở Idlib.

Các chiến đấu cơ Nga giáng đòn hủy diệt còn phá hủy 11 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 46 xe bán tải, 5 súng cối, 20 xe chở vũ khí và 38 mục tiêu cung cấp đạn được cho khủng bố.

Khủng bố Al-Nusra sau đó đã phải rút lui, từ bỏ ý định tấn công. Phía Nga nói đợt tấn công của khủng bố ở miền trung Syria nhằm giải vây cho các tay súng IS bị quân đội Syria bao vây trong chiến dịch giải phóng Deir ez-Zor.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vận động viên Triều Tiên đã trở thành tâm điểm chú ý của thế...
Manop sống cùng hai cô vợ xinh đẹp, kém tới hơn chục tuổi ở Thái...
Bất kỳ đòn tấn công nào của Mỹ giáng vào Triều Tiên đều sẽ kích...