Thứ Tư, ngày 21/03/2018 05:30 AM (GMT+7)

Tập Cận Bình chỉ thị lực lượng tên lửa Trung Quốc tăng khả năng răn đe

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 27/09/2016 07:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 26.9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị Lực lượng tên lửa thuộc Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) nâng cao năng lực chiến lược và xây dựng một lực lượng tên lửa hùng mạnh và hiện đại.

   

 tap can binh chi thi luc luong ten lua trung quoc tang kha nang ran de hinh anh 1

Là Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã đưa ra chỉ thị trên trong một buổi thị sát Lực lượng tên lửa PLA. Ông miêu tả lực lượng này là "cốt lõi của sức mạnh răn đe chiến lược, trụ cột cho vị thế cường quốc lớn của đất nước và thành tố quan trọng của an ninh quốc gia".

Lực lượng tên lửa chiến lược của Trung Quốc là lực lượng quản lý và sử dụng các tên lửa chiến lược (tên lửa đạn đạo liên lục địa) và các tên lửa đạn đạo chiến dịch, chiến thuật khác, cùng với các loại tên lửa hành trình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Ông Tập đã nêu ra ý tưởng “giấc mơ Trung Hoa” với ý đồ vươn lên cường quốc hàng đầu thế giới và xem một quân đội hùng mạnh là mấu chốt của tham vọng này. Từ năm 2013 đến năm 2015, PLA đã tiến hành ít nhất 383 cuộc tập trận, diễn tập tập trung vào việc rèn luyện khả năng chiến đấu thực sự.

Tên lửa tầm xa mới nhất của Trung Quốc "có thể được triển khai trong năm nay”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn nữa là những gì Tổng thống Vladimir...