Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 23:35 PM (GMT+7)

Tập luyện trong ngày nóng nhất năm, lính Anh thiệt mạng

authorTrà My - RT Thứ Tư, ngày 20/07/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Anh xác nhận một người lính đã thiệt mạng trong khi đang tập luyện giữa một đợt nắng nóng ngày 19.7 ở Brecon, xứ Wales, Vương Quốc Anh.

   

 tap luyen trong ngay nong nhat nam, linh anh thiet mang hinh anh 1

Một người lính ở Anh đã thiệt mạng trong lúc tập luyện ngày 19.7 (Ảnh minh họa)

Bộ Quốc phòng vẫn chưa nói về nguyên nhân thiệt mạng của người lính. Anh thuộc Trung Tâm Đào Tạo Bộ binh Catterick, đã qua đời trong lúc đang tập luyện cho khóa Chiến đấu của Tiểu đội Trung sĩ.

Một phát ngôn viên của Bộ cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng một người lính của ITC Catterick đã qua đời ngày 19.7 trong khi đang tập luyện."

Năm 2013, 3 người lính của lực lượng đặc nhiệm Anh cũng thiệt mạng trong khi đang tập luyện ở Beacons Brecon trong một ngày nắng nóng chói chang.

Edward Maher thiệt mạng vì tăng thân nhiệt trên núi Brecon Beacons ở xứ Wales vào ngày 13.7.2013, Craig Roberts và Corporal James Dunsby tử vong sau đó tại bệnh viện.

 tap luyen trong ngay nong nhat nam, linh anh thiet mang hinh anh 2

Lính Anh trong một cuộc tập luyện năm 2015

Tăng thân nhiệt xảy ra khi cơ thể không thể điều chỉnh thân nhiệt. Đó là khi một người sản xuất hoặc hấp thu quá nhiều nhiệt lượng so với việc họ thải ra. Trong những trường hợp nghiêm trọng có thể gây tử vong.

Louise Hunt, người dẫn đầu một cuộc điều tra về cái chết của những người lính, cho rằng những người lính thiệt mạng do sự lơ là của quân đội.

"Những người lính tham gia tập luyện không được hướng dẫn đầy đủ những điều cơ bản. Họ không hiểu về những nguy cơ sốc nhiệt, và không ai lên kế hoạch khẩn cấp một cách đầy đủ", cô nói.

"Tôi cho rằng việc hướng dẫn cho những người lính vẫn còn thiếu sót. Vì họ không đề cập đến điều kiện thời tiết, nguy cơ sốc nhiệt và các rủi ro y tế có thể gặp phải”.

 tap luyen trong ngay nong nhat nam, linh anh thiet mang hinh anh 3

Louise Hunt cho rằng những người lính không được chuẩn bị đầy đủ (Ảnh:Reuters)

Hunt nhận thấy không có đủ nước cho các người lính. Các bệnh viện gần nhất cũng không được chuẩn bị sẵn sàng để đánh giá rủi ro, hệ thống GPS của lính lại không phù hợp với mục đích.

"Không có biện pháp nào được đưa ra trong cuộc tập luyện này để giảm thiểu rủi ro đó. Điều này rất đáng lo ngại vì rõ ràng là họ đã không hề rút kinh nghiệm", cô nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...