Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:09 AM (GMT+7)

Tàu chiến lớn nhất của Mỹ ở châu Á cập cảng Hàn Quốc

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 23/10/2017 09:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ đã cập cảng Busan ở Hàn Quốc, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

   

 tau chien lon nhat cua my o chau a cap cang han quoc hinh anh 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan cập cảng Busan ở Hàn Quốc.

Theo trang tin NTD, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức các cuộc tập trận chung quy mô lớn “nhằm diễn tập khả năng phòng thủ” chống lại đe dọa từ Triều Tiên.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 15 đến 20.10 với sự tham gia của siêu tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng các chiến đấu cơ, máy bay trực thăng cũng như tàu mặt nước và tàu ngầm.

Sau khi cuộc tập trận kết thúc, tàu sân bay USS Ronald Reagan đã cập cảng Busan ở Hàn Quốc vào ngày 21.10. Đây là tàu sân bay lớn nhất của Hải quân Mỹ đang hiện diện tại khu vực châu Á.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình hình bán đảo đảo Triều Tiên đang căng thẳng và trước chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới châu Á.

Trong khi Washington gọi chuyến thăm sắp tới của ông Trump đến Hàn Quốc là bình thường, Bình Nhưỡng coi là “dấu hiệu của một cuộc tấn công thực sự” nhằm vào Triều Tiên.

Phản ứng về cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 19.10 cảnh báo rằng Bình Nhưỡng có thể thực một cuộc tấn công chưa từng thấy vào Mỹ bất cứ lúc nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...