Thứ Hai, ngày 14/10/2019 22:40 PM (GMT+7)

Tàu chiến Mỹ bắn rơi máy bay không người lái Iran cách 900 mét

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 07:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi tiến vào Vịnh Ba Tư, một tàu chiến Mỹ đã bắn rơi máy bay không người lái Iran, khi nó áp sát ở khoảng cách chưa đến 1km, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói.

   

 tau chien my ban roi may bay khong nguoi lai iran cach 900 met hinh anh 1

Tàu USS Boxer được trang bị hệ thống phòng thủ tầm gần CIWS.

Theo RT, tàu đổ bộ tấn công USS Boxer đã có “hành động phòng vệ” trước máy bay không người lái Iran áp sát ở khoảng cách 900 mét. Máy bay Iran cũng phớt lờ cảnh báo, ông Trump nói.

“Máy bay không người lái đe dọa sự an toàn của con tàu và thủy thủ đoàn”, ông Trump nói, nhấn mạnh rằng “Mỹ có quyền bảo vệ lợi ích và sự an toàn của các thủy thủ”.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Jawad Zarif nói với các phóng viên tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, rằng ông “không có thông tin về việc Iran mất một máy bay không người lái”. Ông Zarif nói mình đang chờ tuyên bố của quân đội.

Tàu USS Boxer chỉ mới tiến vào Vịnh Ba Tư thì bị máy bay không người lái Iran theo sát. Tàu chiến Mỹ đến vùng biển giáp Iran với 2.000 lính thủy đánh bộ và nhiều trực thăng.

Trước đó, lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) bắt một tàu chở dầu chưa xác định của nước nào và 12 thủy thủ.

Tàu sân bay hạt nhân USS Abraham Lincoln và nhóm tác chiến hiện vẫn đang ở Biển Ả Rập, sẵn sàng chờ lệnh nếu Mỹ tấn công Iran.

Ông Trump cũng “kêu gọi tất cả các quốc gia lên án những nỗ lực của Iran trong việc phá vỡ tự do hàng hải và thương mại toàn cầu” ở eo biển Hormuz. Đây là tuyến đường biển quan trọng vận chuyển dầu thô từ Vịnh Ba Tư.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...