Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 11:10 AM (GMT+7)

Tàu chiến Mỹ mắc kẹt giữa sông băng không thể di chuyển

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 22/01/2018 09:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù rất hiện đại và tối tân nhưng tàu chiến Mỹ cũng phải “đầu hàng” trước sức mạnh thiên nhiên.

   

 tau chien my mac ket giua song bang khong the di chuyen hinh anh 1

Tàu chiến Mỹ phải neo tại cảng tới tháng 3.

Tàu tuần duyên mới nhất của Hải quân Mỹ USS Little Rock, đang không thể di chuyển khỏi khu vực cảng Montreal. Dù rất hiện đại nhưng tàu chiến này không thể địch nổi sức mạnh của mùa đông Canada khi lớp băng dày bao phủ trên mặt nước.

Tờ Daily Mail cho biết, tàu USS Little Rock sẽ phải đợi tới khi băng tan hết vào mùa xuân mới có thể ra khơi. Tàu chiến này được hạ thủy hôm 16.12.2017 tại Buffalo, New York và dự kiến trên đường tới căn cứ hải quân Mayport ở Florida, Mỹ.

Tuy nhiên, do mùa đông kéo theo những cơn gió lạnh tràn về khiến vùng biển quanh đó đóng băng toàn bộ. Dự kiến tới tháng 3 tàu chiến này mới có thể thực hiện lịch trình đã định.

“Điều kiện thời tiết cực đoan đã khiến con tàu không thể rời khỏi cảng Montreal đầu tháng 1. Tình hình băng giá sẽ tiếp tục diễn biến xấu hơn trong thời gian tới”, phát ngôn viên Hải quân Mỹ nói.

Nhiệt độ hiện nay ở Montreal và các khu vực gần đó đang lạnh hơn mức thường lệ và sắp phá kỉ lục. Hải quân Mỹ cho biết việc neo đậu con tàu ở cảng là một quyết định đúng đắn nhằm đảm bảo an toàn cho tàu chiến và thủy thủ đoàn.

 tau chien my mac ket giua song bang khong the di chuyen hinh anh 2

Băng phủ kín mặt sông.

Tàu USS Little Rock là tàu chiến lớp Freedom của Mỹ, dài 90 mét, tốc độ tối đa 51 km/giờ. Nó được trang bị một bãi đáp trực thăng và giá treo thuyền nhỏ. Ngoài ra, tàu chiến được thiết kế để hoạt động trong các nhiệm vụ săn ngầm, diệt ngư lôi, diệt tàu mặt nước.

Tàu trang bị hệ thống phòng không tối tân, một khẩu pháo 57 mm và rất nhiều vũ khí khác đi kèm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei...
Trên 1.300 khách mời có mặt tại trung tâm triển lãm “Manezh” ở thủ...
Các nhà khoa học của Liên minh bảo vệ Trái đất khỏi thiên tai...