Thứ Năm, ngày 17/01/2019 18:00 PM (GMT+7)

Tàu chiến Nga ùn ùn tới Ấn Độ tập trận "nắn gân" Ukraine, NATO

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 10/12/2018 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tàu chiến Nga đã đến Ấn Độ để tham gia cuộc tận trận quân sự mang tên Indra Navy 2018 cùng các lực lượng vũ trang nước sở tại, theo Express.

   

 tau chien nga un un toi an do tap tran "nan gan" ukraine, nato hinh anh 1

Khu trục hạm Đô đốc Pateleyev cũng tham gia cuộc tập trận ở Ấn Độ.

Đội tàu chiến Nga bao gồm tàu ​​tuần dương tên lửa Varyag, khu trục hạm Đô đốc Pateleyev, tàu chở dầu Boris Butoma đều thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Đội tàu Nga đã cập cảng Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, phía Đông Ấn Độ.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga khẳng định cuộc tập trận đang diễn ra hoàn toàn nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa hai nước. Các cuộc tập trận sẽ chủ yếu nhằm đảm bảo an toàn cho các dịch vụ hàng hải và kinh tế trên biển.

Cuộc tập trận dự kiến ​​kéo dài trong một tuần, từ 9.12-16.12). Đây là phần tập trận mới nhất sau khi các quân nhân thuộc Quân khu phía Đông của Nga tới bang Uttar Pradesh để tham gia cuộc tập trận Indra-2018. Khoa mục tập trận ở Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ cũng kéo dài 1 tuần, với sự tham gia của 500 lính Nga và Ấn Độ. Các phương tiện quân sự để tập trận do phía Ấn Độ chuẩn bị. 

Phần tập trận của các tàu chiến Nga ở bang Andhra Pradesh diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang leo thang nghiêm trọng sau khi Nga nổ súng bắt giữ 3 tàu chiến Ukraine ở eo biển Kerch bị cáo buộc vi phạm lãnh hải nước này. Chính quyền Kiev đã lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ từ NATO để chống lại Nga bằng cách đưa tàu chiến tới Biển Đen.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...