Thứ Hai, ngày 20/01/2020 15:34 PM (GMT+7)

Tàu chở hàng Iran chìm ở biển Caspian, trên đường dến Nga

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Bảy, ngày 27/07/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tàu chở hàng Iran bị chìm trên biển Caspian, gần cảng Lankaran của Azerbaijan hôm 26.7, theo hãng thông tấn Iran IRNA.

   

 tau cho hang iran chim o bien caspian, tren duong den nga hinh anh 1

Tàu chở hàng Shabahang của Iran.

Cục Hàng hải Azerbaijan nói họ nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu chở hàng Iran khi con tàu đến gần cảng này, sau khi tàu có dấu hiệu chìm dần. Thuyền trưởng tàu chở hàng Iran gửi thông điệp nói: "Chúng tôi đang chìm, chúng tôi đang chìm", IRNA đưa tin.

Tàu Shabahang nặng 600 tấn gặp sự cố khi đang vận chuyển gạch. Con tàu rời cảng Anzali của Iran và đích đến cuối cùng là Makhachkala, Nga. Con tàu bị rò nước ở khu vực cách cảng Astara khoảng 37km.

Không rõ nguyên nhân nào khiến con tàu bị rò nước, nhưng các thủy thủ đã không thể cứu tàu kịp. quan chức Iran Jalil Eslami nói trên IRNA.Hai trực thăng Azerbaijan và lực lượng cảnh sát biển nước này đã tham gia vào chiến dịch giải cứu, cứu sống toàn bộ 9 thành viên thủy thủ đoàn.

Những người này khi đó vẫn ở trên tàu.Trong số 9 thủy thủ, 7 người là người Iran và 2 người còn lại là người Ấn Độ. Thông tin chi tiết về vụ tai nạn hiện chưa được công bố.

Biển Caspian là hồ nước lớn nhất thế giới, được gọi là biển vì nước hồ có vị mặn. Nó nằm giữa Nga ở bờ phía bắc và Iran ở bờ phía nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...