Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:04 AM (GMT+7)

Tàu chở hàng Triều Tiên bị kiểm tra tại Philippines

authorTrà My - ABC News Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, một tàu chở hàng của Triều Tiên đã bị kiểm tra tại Philippines, một trong những lần đầu tiên sau khi sắc lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng được Hội đồng Bảo an LHQ thông qua.

   

 tau cho hang trieu tien bi kiem tra tai philippines hinh anh 1

Tàu chở hàng của Triều Tiên (Ảnh minh họa)

Cơ quan bảo vệ bờ biển Philippines vừa kiểm tra một tàu chở hàng của Triều Tiên, thả neo tại một cảng phía tây bắc của Manila.

Đây là một trong những lần kiểm tra đầu tiên kể từ khi lệnh trừng phạt Triều Tiên được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua ngày 2.3.

Phó chỉ huy của lực lượng bảo vệ bờ biển Athelo Ybanez cho biết ngày hôm nay, con tàu MV Jin Teng được kiểm tra tại vịnh Subic, một căn cứ hải quân cũ của Mỹ. Tàu chở đầy bột hạt đào, đến Phillippines hôm thứ Năm từ Balembang, Indonesia.

Báo cáo của Cơ quan bảo vệ bờ biển ở Manila cho biết họ không tìm thấy vật liệu đáng ngờ nào. Trên tàu, chỉ có một số thiếu sót nhỏ như bình cứu hỏa, một lỗ thông hơi bị ăn mòn, và các mạch điện không được cách nhiệt phải được sửa chữa trước khi con tàu được phép di chuyển.

 tau cho hang trieu tien bi kiem tra tai philippines hinh anh 2

Sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên đã được thông qua ngày 2.3

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên có thể nói là cứng rắn nhất trong vòng 20 năm qua.

Lệnh trừng phạt yêu cầu tất cả tàu chở hàng và máy bay phải được kiểm tra trước khi tới và sau khi rời khỏi Triều Tiên. Ngoài ra, vũ khí loại nhỏ và những loại vũ khí tiêu chuẩn khác cũng bị cấm bán cho Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...