Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 15:29 PM (GMT+7)

Tàu gián điệp Nga đâm tàu chở hàng, chìm giữa Biển Đen

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 27/04/2017 19:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Daily Star, một tàu gián điệp của Nga hôm nay (27.4) đâm vào một tàu khác và chìm xuống Biển Đen. Tuy nhiên, may mắn tất cả các thủy thủ đều được cứu sống.

   

 tau gian diep nga dam tau cho hang, chim giua bien den hinh anh 1

Một tàu của Hạm đội Biển Đen (Nga) vừa gặp nạn ở Biển Đen hôm nay (27.4)

Theo Daily Star, tàu gián điệp Nga được gọi là Liman đã đâm vào một tàu chở hàng ngoài khơi bờ biển của Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và bị thủng một lỗ lớn. Ban đầu 45 thủy thủ được giải cứu, 15 người mất tích, theo NTV.

Tuy nhiên, sau đó, Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định rằng, 78 thủy thủ trên tàu gián điệp Nga lẫn tàu hàng gặp nạn đã được cứu sống. Tàu Liman thuộc Hạm đội Biển Đen của quân đội Nga.

 "Hai tàu đã va chạm, một tàu Nga, một tàu treo cờ Togo. Tất cả các thuyền viên của 2 tàu đều đã được cứu, không có ai thiệt mạng", phát ngôn viên lực lượng Cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.

Theo Sputnik, vụ va chạm xảy ra ở vùng biển cách eo biển Bosphorus 40 km. Tàu hàng được cho là chở gia súc.

 "Vào lúc 11h53 giờ Moscow ngày 27.4, ở phía tây nam của Biển Đen, 40 km về phía tây bắc của eo biển Bosphorus, tàu nghiên cứu của Hạm đội Biển Đen, Liman đã va chạm với tàu Ashot-7 và có một lỗ thủng lớn ở mạn phải của tàu. Không có ai thiệt mạng, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ngoài ra, tuyên bố cũng khẳng định các tàu của Hạm đội Biển và một máy bay vận tải An-26 với nhân viên cứu hộ đã được gửi đến giúp đỡ các thủy thủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...