Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:24 AM (GMT+7)

Tàu HQ 260.000 tấn mất tích bí ẩn ở nam Đại Tây Dương

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Hai, ngày 03/04/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tàu chở hàng 260.000 tấn của Hàn Quốc với hơn 20 thành viên thủy thủ đoàn đã biến mất bí ẩn ngoài khơi Nam Đại Tây Dương.

   

 tau hq 260.000 tan mat tich bi an o nam dai tay duong hinh anh 1

Tàu chở hàng 260.000 tấn của Hàn Quốc mất tích bí ẩn.

Theo Daily Mail, con tàu hàng khổng lồ có tải trọng 260.000 tấn đã biến mất ngoài khơi Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển 2.500 km, sau khi rời cảng Brazil.

Con tàu dự kiến rời Rio de Janeiro, Brazil, mang theo quặng sắt đến Trung Quốc, phục vụ cho ngành công nghiệp thép. Hành trình của tàu Stellar Daisy, đi qua Uruguay, Argentina, Cape Horn và hướng đến Thái Bình Dương.

Tàu được cho là đã gửi tín hiệu lần cuối vào ngày 31.3, ngay trước khi mất tích, trên tàu bao gồm 24 thành viên thủy thủ đoàn.

 tau hq 260.000 tan mat tich bi an o nam dai tay duong hinh anh 2

Con tàu được cho là đã nằm dưới đáy biển.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, con tàu đã gửi tín hiệu về Seoul, thông báo nước tràn vào khoang và đang gặp phải trình trạng tồi tệ.

Quan chức Hàn Quốc không loại trừ khả năng con tàu đã vỡ đôi và chìm dưới đáy biển. “Chúng tôi không loại trừ khả năng tàu chìm. Liệu các thuyền viên trên tàu có kịp thoát ra ngoài hay không hiện chưa được xác nhận”, quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố về thảm kịch này.

Hai thuyền viên Philippines nằm trong số thủy thủ đoàn mất tích mới được tìm thấy trên một chiếc bè. Một vài xuồng cứu hộ khác được tìm thấy trống trơn.

 tau hq 260.000 tan mat tich bi an o nam dai tay duong hinh anh 3

Tàu chở hàng mất tích trong hành trình từ Brazil trở về Trung Quốc.

“Quá trình tìm kiếm 22 người khác vẫn đang được tiếp tục”, quan chức Hàn Quốc ở Seoul nói thêm.

8 người mất tích có thể mang quốc tịch Hàn Quốc trong khi 14 thuyền viên còn lại mang quốc tịch Philippines.

Giới chức Brazil và Uruguay đã gửi tàu hải quân, máy bay tìm kiếm quanh khu vực tàu chở hàng Hàn Quốc phát tín hiệu lần cuối, với hy vọng tìm kiếm những người sống sót.

Tàu chở hàng Hàn Quốc mất tích khiến nhiều người lo ngại con tàu sẽ nối tiếp bí ẩn về chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích năm 2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Mỹ, Canada và một số nước châu Âu đặc biệt là Anh, Pháp đang cân...