Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:51 AM (GMT+7)

Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của Mỹ đến Trung Quốc sau phán quyết

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 08/08/2016 13:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Benfold của Hải quân Mỹ đang có chuyến thăm tới Trung Quốc lần đầu tiên kể từ sau khi có phán quyết của Toà Trọng tài về vụ kiện Biển Đông.

   

 tau khu truc co ten lua dan duong cua my den trung quoc sau phan quyet hinh anh 1

Chiếc tàu trên đã neo đậu ở Thanh Đảo sáng 8.8. Đây là nơi đóng quân của hạm đội phương Bắc của Trung Quốc. Hoạt động đầu tiên củ tài USS Benfold là có cuộc diễn tập với hải quân Trung Quốc.

Phát biểu với truyền thông, sĩ quan hải quân Just L. Harts cho biết chuyến thăm nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ với Hải quân Trung Quốc, nhưng ông cũng đề cập đến những câu hỏi về căng thẳng ở Biển Đông đối với Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương ở Hawaii. Đô đốc Scott Swift, sĩ quan hải quân hàng đầu của Mỹ ở châu Á, dự kiến sẽ có cuộc gặp với truyền thông ngày 9.8.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Benfold đến Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh đang dùng mọi cách để bác bỏ phán quyết của Toà Trọng tài, đồng thời mạnh mẽ chỉ trích Mỹ đã “gây căng thẳng trên Biển Đông”.

Trong một tuyên bố trước đó của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, Mỹ, Nhật, Úc đã “thổi bùng ngọn lửa” căng thẳng trong khu vực khi cùng nhau phát hành một tuyên bố chung cùng thúc giục Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế, chấm dứt xây dựng các tiền đồn quân sự trên Biển Đông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...