Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 12:48 PM (GMT+7)

Tàu khu trục Pháp tiến vào Biển Đông

authorQuang Minh – Theo Sputnik Thứ Năm, ngày 29/10/2015 08:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tàu chiến Pháp sẽ ghé thăm hạm đội tàu chiến của Trung Quốc tại Biển Đông giữa lúc tình hình khu vực đang căng thẳng khi Mỹ điều tàu khu trục tới đây vào hôm thứ Hai (26.10) vừa qua.

   

Khu trục hạm Vendémiaire được neo tại Trạm Giang (Quảng Đông) từ sáng thứ Ba trong khuôn khổ 4 ngày “ghé thăm hữu nghị”, dẫn lời báo Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

 tau khu truc phap tien vao bien dong hinh anh 1

Khu trục hạm Vendémiaire của Pháp sẽ tiến vào Biển Đông

Tàu khu trục Pháp sẽ tham gia diễn tập hải quân cứu nạn trên Biển. Trung Quốc và Pháp cũng sẽ tiến hành các hoạt động thể thao và thăm viếng lẫn nhau.

Chuyến đi lần thứ 8 này của tàu Vendémiaire nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande tới Trung Quốc vào tuần tới.

Bắc Kinh lên tiếng chỉ trích Washington cử tàu khu trục tên lửa đến một trong những đảo nhân tạo xây dựng trái phép của mình ở Biển Đông vào đầu tuần này. Bắc Kinh đã cảnh báo và triệu đại sứ Mỹ để phản đối.

Tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn của Trung Quốc cũng có những đợt huấn luyện chung với một thủy phi cơ gần đảo Hải Nam.

 tau khu truc phap tien vao bien dong hinh anh 2

Hình ảnh chụp từ vệ tinh đảo nhân tạo xây dựng trái phép của Trung Quốc

Reuters khẳng định việc Mỹ cử tàu khu trục USS Lassen tới vùng biển 12 hải lý quanh đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc là sự thách thức trực tiếp mà nước này thể hiện trước Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố phi lý chủ quyền Biển Đông, nơi diễn ra các hoạt động thương mại sôi nổi lên tới 5.000 tỉ USD mỗi năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mua vé số từ năm ngoái nhưng người đàn ông không hề biết mình trúng...
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 25.5 xác nhận, một nữ...
Chiến tranh là điều không một ai mong muốn nhưng các bên liên quan...