Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:47 AM (GMT+7)

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ cắm cờ cướp biển khi cập cảng

authorQuang Minh – Ny Post Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là tàu ngầm hiện đại bậc nhất của Mỹ, chuyên thực hiện các nhiệm vụ do thám bí mật dưới lòng biển sâu.

   

 tau ngam hat nhan my cam co cuop bien khi cap cang hinh anh 1

Tàu USS Carter gắn cờ cướp biển.

Tàu ngầm USS Jimmy Carter, một trong 3 tàu ngầm hạt nhân lớp Seawolf của Mỹ, vừa đi qua kênh đào Hood. Đây là một trong những tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Hải quân Mỹ hiện nay.

Tờ Washington Post nhận thấy dấu hiệu đáng chú ý khi tàu ngầm này sử dụng một lá cờ cướp biển trên khoang, bên cạnh quốc kỳ Mỹ. Lá cờ này được gọi là Jolly Roger, mang hình  đầu lâu và hai thanh gươm được cướp biển ưa dùng.

Nhà báo Ian Keddie nói rằng việc tàu ngầm Carter trưng cờ cướp biển mang ý nghĩa biểu tượng quan trọng. Truyền thống này có từ năm 1914 trong Thế chiến 1, khi một tàu chiến của Anh đánh chìm tàu tuần dương Hela của phát xít Đức.

Khi tàu HMS E-9 của Hải quân Anh về cảng, đô đốc Max Horton đã giương lá cờ cướp biển lên để thể hiện rằng tàu vừa đánh đắm một tàu chiến đối phương. Hải quân Hoàng gia Anh đã duy trì truyền thống này từ đó tới nay.

Hiện tại chưa rõ vì sao tàu Carter lại giương cờ cướp biển khi về cảng. Tàu USS Carter bắt đầu nhiệm vụ tuần tra từ tháng 4 và ở dưới biển từ đó tới nay. Hoạt động của tàu ngầm Mỹ rất bí ẩn và hầu như không được đưa tin trên các phương tiện truyền thông.

Tờ Washington Post cho rằng tàu ngầm giương cờ cướp biển nhằm thể hiện đã thực hiện thành công một sứ mạng bí mật. Tàu ngầm này có thể dùng để cắt cáp biển của đối phương. Thời Chiến tranh Lạnh, tàu ngầm lớp Seawolf cùng loại được dùng để can thiệp vào đường dây liên lạc của Xô Viết dưới đáy biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...