Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:50 PM (GMT+7)

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đến gần Triều Tiên cùng tàu sân bay

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 25/04/2017 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 24.4 cho biết tàu ngầm hạt nhân của Mỹ sẽ tham gia tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

   

 tau ngam hat nhan my den gan trieu tien cung tau san bay hinh anh 1

Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Hải quân Mỹ.

“Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Hải quân Mỹ sắp vào vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên để tham gia tập trận quân sự cùng tàu sân bay USS Carl Vinson”, một quan chức quân sự Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap.

Triều Tiên đã gọi việc Mỹ triển khai tàu ngầm hạt nhân tới khu vực là “đe dọa quân sự công khai”. Bình Nhưỡng cảm thấy rằng các cuộc tập trận Mỹ-Hàn hằng năm là cuộc diễn tập để chuẩn bị xâm lược Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng cảnh báo rằng sự hiện diện của tàu ngầm hạt nhân USS Michigan sẽ tạo ra tình hình bất ổn trên bán đảo Triều Tiên.

“Nếu kẻ thù khiêu khích Bình Nhưỡng, các lực lượng vũ trang của Triều Tiên sẽ đáp trả họ bằng đòn đánh trí mạng và đối đầu với bất kỳ cuộc chiến tranh toàn diện hay hạt nhân nào bằng cách tấn công theo kiểu Triều Tiên”, tờ Rodong Shinmun của Triều Tiên viết ngày 24.4.

Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan sẽ tới Hàn Quốc trùng với lễ kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên 25.4, một sự kiện mà các chuyên gia dự đoán rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành thử hạt nhân hay phóng tên lửa đạn đạo.

Tàu ngầm USS Michigan có khả năng tấn công các mục tiêu trong phạm vi hơn 1.600 km bằng tên lửa Tomahawk. Nó cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ do thám khi gia nhập đội tàu sân bay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...