Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 06:29 AM (GMT+7)

Tàu ngầm mới của Nga khiến Mỹ và NATO bất an

authorĐức Hoàng (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đang phát triển những mẫu tàu ngầm khiến cho Hải quân Mỹ ngày càng khó phát hiện và theo dõi, vì tàu Nga chạy êm, vũ trang tốt hơn, và có phạm vi hoạt động rộng lớn hơn.

   

 tau ngam moi cua nga khien my va nato bat an hinh anh 1

Tư lệnh chỉ huy hải quân NATO và Mỹ khu vực châu Âu-châu Phi, Đô đốc Mark Ferguson, trả lời phỏng vấn hãng tin CNN nhấn mạnh: "Những chiếc tàu ngầm mà chúng tôi theo dõi ngày càng khó nhận biết.  Chúng tôi thấy (người Nga) có hệ thống trang bị tiên tiến hơn, các tổ hợp tên lửa có thể giáng đòn trúng mục tiêu trên mặt đất từ ​​khoảng cách rất xa. Cũng nhận thấy trình độ đào tạo tăng lên qua thực tế tàu có thể triển khai tại những khu vực ngày càng cách xa vùng lãnh hải của họ".

Đô đốc Ferguson đặc biệt nhấn mạnh, mức độ phát triển tàu ngầm của Nga hiện nay ngang với mức độ của thời kỳ chiến tranh lạnh.

“NATO được xem là mối đe dọa hiện hữu với Nga. Vào thời kỳ hậu Chiến tranh Lạnh, việc NATO mở rộng sự hiện diện về phía Đông châu Âu sát nách Nga cùng khả năng quân sự của chúng tôi bị (Moscow) xem là một mối đe dọa rất cảm tính” – Đô đốc Ferguson nói.

Được biết, Nga đang triển khai những loại tàu ngầm mới khiến lực lượng hải quân Mỹ phải dò tìm vất vả hơn và tốn kém hàng tỷ USD đầu tư trang thiết bị. 

Theo lời thừa nhận của  Đô đốc Ferguson, giới quân sự Mỹ lo ngại khi quan sát những mẫu tàu ngầm mới của Nga với đặc tính chiến đấu được cải thiện và trang bị vũ khí tối tân, "gây phức tạp cho nhiệm vụ của hải quân Mỹ và NATO".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Crooks phát hiện cái chai trong khi đang dọn bãi biển Stanbury...
Súng phun lửa luôn là một vũ khí vô cùng lợi hại trong chiến tranh....