Thứ Hai, ngày 05/12/2016 11:40 AM (GMT+7)

Tàu ngầm sấm sét của Nga khiến Mỹ nể sợ

authorVnSputniknews Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Mỹ và Hạm đội hỗn hợp của NATO cho rằng tàu ngầm Nga có sức đe dọa ghê gớm hơn vũ khí Nga, đó là nhận xét trên tạp chí The National Interest.

   

"Nga đang chế tạo những chiếc tàu ngầm diesel-điện tàng hình và bố trí xung quanh châu Âu", — Phó Đô đốc Mỹ James Foggo, người chỉ huy phần hải quân trong cuộc tập trận Baltops-2016 của lực lượng NATO tuyên bố

Phó Đô đốc Mỹ chú ý đặc biệt đến vũ khí tên lửa hành trình của đề án 885 "Yasen" được trang bị cho chiếc tầu đầu đàn K-560 "Severodvinsk" hiện đã có mặt trong thành phần Hạm đội Bắc.

 tau ngam sam set cua nga khien my ne so hinh anh 1

"Tàu ngầm của Nga là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất với Hải quân Mỹ trên Trái đất",  tán đồng với quan điểm của vị Phó Đô đốc này, chuyên viên phân tích Elerik Fritz từ Trung tâm Phân tích Hải quân (Center For Naval Analyses, CNA) nêu nhận xét.

Giới quân sự Mỹ cho rằng "tổ hợp mối đe dọa Nga" là tàu ngầm nằm trong hệ thống phòng không của Hạm đội Bắc, sử dụng tên lửa hành trình S-400 chống hạm  chống máy bay và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển "Bastion". Những trang bị này và các loại vũ khí khác còn có trong cái được gọi là "bong bóng A2/AD" (hạn chế và phong tỏa truy cập), gây khó cho sự cơ động của quân liên minh trong khu vực, chuyên viên Foggo nói thêm.

Đồng thời, cả Phó Đô đốc Hải quân Mỹ và chuyên gia phân tích quân sự đều nhấn mạnh rằng tình hình hiện nay không lặp lại Chiến tranh lạnh, và Nga không tạo ra nguy cơ đe dọa với sự tồn tại của phương Tây

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở nơi đây, hầu hết phụ nữ và trẻ em gái sau khi kết hôn và sinh con...
55 năm trước, tại Liên bang Xô-viết đã thử nghiệm quả bom nhiệt...
Phe đối lập "vừa phải" ở Syria đang xem xét khả năng cộng tác chặt...