Thứ Hai, ngày 26/08/2019 11:53 AM (GMT+7)

Tàu Philippines bị đâm được VN cứu: TQ nói lý do tàu cá bỏ mặc ngư dân gặp nạn

authorNguyễn Thái - Fox News Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 17:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau vụ va chạm trên biển Đông với tàu Philippines, tàu cá Trung Quốc đã bỏ chạy mà không cứu vớt ngư dân Philippines.

   

 tau philippines bi dam duoc vn cuu: tq noi ly do tau ca bo mac ngu dan gap nan hinh anh 1

Ngư dân Philippines được tàu cá Việt Nam giải cứu và bàn giao cho hải quân Philippines

Theo Fox News, Trung Quốc thừa nhận tàu cá nước này đâm trúng tàu Philippines tại biển Đông nhưng khẳng định vụ va chạm không phải là cố ý.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines hôm 14/6 cho biết sự cố vô tình xảy ra khi tàu Trung Quốc cố gắng di chuyển giữa "vòng vây" của các tàu cá Philippines. Thuyền trưởng tàu Trung Quốc muốn quay lại cứu ngư dân Philippines nhưng lo sợ bị tàu các khác của Manila bao vây nên đã bỏ chạy.

Philippines phản ứng mạnh mẽ với Trung Quốc sau khi vụ việc xảy ra.

"Chúng tôi lên án hành động của tàu cá Trung Quốc vì đã bỏ mặc 22 ngư dân Philippines sau vụ tấn công. Đây rõ ràng không phải hành động của những người có trách nhiệm và thiện chí", Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana phát biểu.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines cho biết họ đang điều tra sự liên quan của tàu cá Trung Quốc trong vụ việc và động cơ ẩn sau hành động đó.

Vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Philippines trên biển Đông xảy ra vào tối 9/6. Tàu cá F/B Gimver 1 của Philippines bị đâm chìm khi đang thả neo. Tàu Trung Quốc sau đó rời đi, bỏ mặc ngư dân gặp nạn.

Hơn 20 ngư dân trên tàu Philippines bị chìm sau đó được tàu cá Việt Nam cứu vớt tại khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga thừa nhận siêu vũ khí của họ chưa sẵn sàng chiến đấu.
Nhà lý thuyết âm mưu về UFO tin rằng, phát hiện này có thể giúp...
Việc tìm kiếm người ngoài hành tinh đã diễn ra trong nhiều năm khi...